Không khí lạnh tràn về, Hà Nội giảm còn 23 độ C, vùng núi 20 độ C

TPO - Đêm nay khi không khí lạnh thực sự tràn về, nền nhiệt đêm ở vùng đồng bằng và Hà Nội giảm còn 23-24 độ C, vùng núi nhiệt độ giảm còn 20-22 độ C, trời chuyển lạnh.

Chịu ảnh hưởng của rãnh mây dông phía trước khối không khí lạnh vì thế trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng, trong đó khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ là những vùng có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy, dông sét mạnh thậm chí là mưa đá, do ảnh hưởng của mưa phía trước không khí lạnh, ngày hôm nay ở Bắc Bộ nhiệt độ giảm còn 28-31 độ C, đến đêm nay khi không khí lạnh thực sự tràn về, nền nhiệt đêm ở vùng đồng bằng và Hà Nội giảm còn 23-24 độ C, vùng núi nhiệt độ giảm còn 20-22 độ C, trời chuyển lạnh.

Ở miền Trung khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Hà Tĩnh trong ngày hôm nay cũng chịu tác động của rãnh mây dông phía trước không khí lạnh, mưa dông xuất hiện nhiều nơi về chiều và tối, kèm theo nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất trong ngày ở bắc miền Trung giảm còn 31-33 độ C, trong khi ở các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận trời vẫn có nắng và nhiệt độ cao 33-35 độ C.

Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, từ ngày 30/9-01/10, ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ ngày 28/9 gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28/9 gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Tại Tây Nguyên và Nam bộ gió mùa Tây Nam vẫn đang trong giai đoạn suy yếu, mưa rào và dông chỉ xuất hiện vài nơi, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên là 30-32 độ C, còn ở Nam Bộ là 33-34 độ C.

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội giảm còn 23 độ C, vùng núi 20 độ C ảnh 1