Không được lấy vợ, chàng trai 15 tuổi ăn lá ngón tự vẫn

Không được lấy vợ, chàng trai 15 tuổi ăn lá ngón tự vẫn
Bị gia đình ngăn cản lấy vợ vì còn quá nhỏ, Già Bá S. (SN 1998, trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã tìm đến cái chết bằng lá ngón.

> Đòi lại cô dâu sau 20 ngày cưới

Cây lá ngón - loại cây
Cây lá ngón - loại cây "tử thần" ở các huyện miền núi Nghệ An.

Chiều ngày 2/4, thông tin từ chính quyền xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn địa phương này vừa xảy ra một vụ tự vẫn bằng lá ngón.

Theo đó, vào khoảng 17h30’ ngày 31/3, em Già Bá S. (SN 1998, trú tại bản Huồi Pốc, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn), hiện đang là học sinh trường dân tộc nội trú huyện Kỳ Sơn đã ăn lá ngón tự vẫn.

Mặc dù được gia đình phát hiện và cấp cứu nhưng em S. đã tử vong sau đó. Nguyên nhân dẫn đến vụ tự tử trên là gia đình đã không cho S. lấy vợ khi thấy S. còn quá nhỏ.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 30/3, chị Mong Thị H. (SN 1993, trú tại bản Tà Pàn, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng đã ăn lá ngón tự tử. Khi người nhà phát hiện thì chị H. đã chết.Trước đó, chị H. và chồng xích mích dẫn đến cãi nhau. Giận chồng, chị H. đã ăn lá ngón.

Theo thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm 2013 đến nay, tại các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong đã xảy ra 7 vụ tự vẫn bằng lá ngón làm 8 người chết.

Theo Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG