Không có người Anh chính gốc nào trong 7 người giàu nhất

Không có người Anh chính gốc nào trong 7 người giàu nhất
TPO - Ba người giàu nhất nước Anh là tỷ phú thép Lakshmi Niwas Mittal (gốc Ấn Độ) và hai người Nga Alisher Usmanov, Roman Abramovich, theo danh sách những người giàu nhất sống ở Anh do báo The Sunday Times công bố hàng năm.

Lakshmi Niwas Mittal liên tục đứng đầu danh sách này kể từ năm 2005 đến nay. Tài sản của Lakshmi Niwas Mittal được The Sunday Times đánh giá vào khoảng 12,7 tỉ Bảng Anh.

Sau một năm kể từ lần công bố trước, tài sản của nhà tỉ phú này đã giảm đi 4,8 tỉ Bảng Anh vì cổ phiếu của hãng ArcelorMittal do ông kiểm soát bị mất giá.

Tỉ phú Nga Alisher Usmanov mà trong số tài sản có cả quyền đồng sở hữu câu lạc bộ bóng đá Arsenal là người giàu thứ hai trong số người đang sống ở Anh với giá trị tài sản lên đến 12,3 tỉ USD.

Chủ câu lạc bộ Chelsea Abramovich đứng thứ 3 với tổng tài sản khoảng 9,5 tỉ Bảng Anh. Trong bảng xếp hàng năm ngoái, Usmanov và Abramovich cũngđứng lần lượt thứ hai và thứ ba.

Usmanov và Roman Abramovich (từ trái sang phải)
Usmanov và Roman Abramovich (từ trái sang phải).

Người đang sống ở nước Anh giàu nhất trong số những người Anh chính gốc là Huân tước xứ Westminster Gerald Grosvenor, đứng thứ 7 trong danh sách với tổng tài sản 7,35 tỉ Bảng Anh. Là chủ đất lớn nhất nước Anh, một năm trước đây, Huân tước đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất.

Những người lập danh sách cho biết tổng tài sản của 1.000 người giàu nhất nước Anh năm 2012 vào khoảng 414 tỉ Bảng Anh – con số lớn nhất trong lịch sử 24 năm báo The Sunday Times lập và công bố danh sách này. Trong danh sách năm 2012, số tỉ phú cũng đạt kỷ lục: 77 người.

Ngoài danh sách chung, The Sunday Times còn lập danh sách những người giàu nhất trong từng lĩnh vực. Chẳng hạn trong số các ngôi sao ca nhạc trẻ, người giàu nhất là nữ ca sĩ Adele. Còn diễn viên trẻ giàu nhất là Daniel Radcliffe, người đóng vai chính trong phim Harry Potter.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG