'Không ai chịu nổi tính cách Meghan Markle'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Samatha Cohen, người làm việc cho Hoàng gia Anh từ năm 2001, cho biết cô phải chịu đựng 18 tháng làm trợ lý cho Meghan Markle thay vì 6 tháng như ban đầu do không ai chịu làm việc cùng nữ công tước.

Theo New York Post, ngày 15/4, Samantha Cohen, cựu trợ lý của Meghan Markle, cho biết cô là một trong 10 nhân viên được gọi lên Cung điện Buckingham để lấy lời khai về cáo buộc Nữ công tước xứ Sussex chèn ép nhân viên.

Trong cuộc phỏng vấn của The Herald, Cohen nói cô gắn bó với Hoàng gia Anh suốt 18 năm. Nhưng chỉ sau hơn một năm làm việc cùng Meghan Markle, cô phải chọn cách nghỉ việc.

"Ban đầu tôi được chỉ định làm trợ lý cho Meghan trong vòng 6 tháng, nhưng thời gian kéo dài đến 18 tháng. Lý do là cung điện không tìm được người thay thế tôi để làm trợ lý cho nữ công tước", Samantha Cohen nói.

Cựu nhân viên Hoàng gia Anh nói cô bố trí người đi cùng nhà Sussex trong chuyến công du châu Phi. Nhưng sau đó những người đi cùng không chịu nổi tính cách của Meghan và bỏ việc ngay tại châu Phi.

Samantha Cohen làm việc cho Hoàng gia Anh từ năm 2001. Đến năm 2018, cô được điều động làm trợ lý cho Meghan Markle. Chỉ một năm làm việc với nữ Công tước xứ Sussex, cô xin nghỉ việc.

'Không ai chịu nổi tính cách Meghan Markle' ảnh 1

Có 18 năm làm việc cho Hoàng gia Anh, Samantha Cohen (giữa) phải nghỉ việc sau hơn một năm làm trợ lý cho Meghan Markle.

Cũng trong thời gian đó, nhiều nhân viên làm việc dưới trướng Meghan xin thôi việc. Nhiều người khiếu nại nữ Công tước xứ Sussex chèn ép nhân viên, tính cách khó chiều, khiến môi trường làm việc độc hại.

Trước những khiếu nại ngày càng nhiều, cung điện buộc phải xem xét trường hợp của nữ công tước. Meghan Markle chính thức bị cung điện chất vấn sau khi có thêm hai nhân viên cho rằng họ bị bắt nạt trong thời gian làm việc cho nữ công tước.

Theo nguồn tin, Meghan Markle khiến trợ lý, nhân viên run sợ, có người phát khóc. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người xin thôi việc dù gắn bó với Hoàng gia Anh lâu năm, trong đó có Samantha Cohen làm việc tại cung điện suốt 18 năm.

Cuộc điều tra nữ công tước bắt nạt nhân viên kết thúc năm 2022, song cung điện không đưa ra kết quả chính thức. Lúc đó, Michael Stevens, thủ quỹ của Nữ hoàng Elizabeth II chỉ tuyên bố "đã hoàn thành điều tra theo thủ tục, cung điện không bình luận gì thêm".

Nhiều chuyên gia hoàng gia cho rằng Hoàng gia Anh sợ ảnh hưởng hình ảnh nên không đưa ra kết quả. Trước đó, đại diện Cung điện Buckingham thường đưa ra phản hồi, phủ nhận nếu xuất hiện thông tin bất lợi cho hoàng gia.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.