Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

0:00 / 0:00
0:00
Con hẻm vào nhà thờ của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị phong tỏa.
Con hẻm vào nhà thờ của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị phong tỏa.
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, TPHCM đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến hoạt động truyền giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Công an quận Gò Vấp, từ ngày 26/5 đến ngày 29/5, trên địa bàn TPHCM đã có 98 trường hợp mắc và nghi mắc COVID-19. Trong đó, hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng xác định, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ảnh 1

Ngành Y tế đang căng mình truy vết, dập chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục hưng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chuỗi lây nhiễm COVID-19 từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được phát hiện vào ngày 26/5, khi một người phụ nữ 38 tuổi, là hội viên Hội thánh này có dấu hiệu bị viêm hô hấp nên đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định khám.

Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả nghi mắc COVID-19. Mẫu bệnh phẩm sau đó dược Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM xét nghiệm và khẳng định mắc COVID-19 vào sáng 27/5.

Sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, ngay trong đêm 26, ngành Y tế TPHCM đã huy động lực lượng, nhân viên để khẩn cấp truy vết, xét nghiệm diện rộng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tuy nhiên, việc khoanh vùng, dập dịch gặp khó khăn khi một số thành viên trong Hội thánh truyền giáo Phục Hưng khai báo gian dối, không hợp tác với lực lượng chức năng. Chỉ từ ngày 27/5 đến nay, chuỗi lây nhiễm này đã có 133 ca dương tính, hàng chục nghìn người liên quan.

MỚI - NÓNG