Khởi tố và bắt tạm giam bảo mẫu Trần Thị Phụng

Khởi tố và bắt tạm giam bảo mẫu Trần Thị Phụng
Chiều 27-11, Viện phó Kiểm sát Nhân dân huyện Thuận An ( Bình Dương) Trần Trọng Liêm đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam hai tháng bảo mẫu Trần Thị Phụng,  với hành vi “hành hạ người khác” theo điều 10, Bộ luật hình sự.

>> Bạn đọc lên án bảo mẫu 'phù thủy' hành hạ trẻ
>> Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp bảo mẫu Phụng

Bà Trần Thị Phụng vừa bị CQ CSĐT - Công an huyện Thuận An ra quyết định khởi tố (Ảnh: N.D)
Bà Trần Thị Phụng bị CQ CSĐT - Công an huyện Thuận An ra quyết định khởi tố (Ảnh: N.D).

Bà Phụng (52 tuổi, ngụ tại 2/19 ấp Bình Thuận 1, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) còn bị điều tra về hành vi ngược đãi trẻ em trong quá trình giữ trẻ "chui."

Kiểm sát viên Trần Trí Thức thụ lý điều tra vụ bảo mẫu hành hạ trẻ cho biết những gì bảo mẫu Phụng hành hạ bé Ngân mà clip ghi lại được là quá rõ ràng để truy tố hình sự. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm một số hành vi.

Trước đó, đoạn clip được phát tán trên mạng ngày 23/11 ghi lại cảnh một người đàn bà túm tóc và liên tục dội nước vào mồm một bé gái trong khi đạp chân trên lưng bé làm bé chới với không thể kháng cự khiến dư luận phẫn nộ.

Chỉ vài giờ sau, Công an xã Thuận Giao đã vào cuộc, tìm ra địa chỉ hành hạ cháu bé trong clip là điểm giữ trẻ “chui” 10 năm của bà Trần Thị Phụng. Ngay sau đó, bà Phụng phải thừa nhận đúng là nhân vật trong clip.

Sau khi xảy ra sự việc, bé Hồ Thị Thúy Ngân, 3 tuổi, đã được trường mẫu giáo Hoa Mai, xã Thuận Giao, ngỏ ý nhận vào học. Theo cô Nguyễn Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Mai, trường sẽ cố gắng ưu tiên để cho bé vào học tại trường, mặc dù hiện nay trường đã quá tải.

Ngày 27-11, Công ty may giầy da Hài Mỹ - nơi chị Nguyễn Thị Khanh (mẹ bé Ngân) làm công nhân - đã cho chị được nghỉ việc vài hôm, đồng thời công đoàn công ty hỗ trợ gia đình chị 500.000 đồng để chăm sóc sức khỏe cho bé Ngân. Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ gia đình bé Ngân 500.000 đồng.

Theo Dương Chí Tưởng
Vietnam+

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm