Khởi tố nhóm đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: TL
Các đối tượng trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ảnh: TL
TPO - Sáng 18/3, công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Trước đó, tại khu vực biên giới thuộc địa bàn huyện Văn Lãng, Lạng Sơn, lực lượng công an phối hợp với biên phòng địa phương phát hiện Hứa Văn Đội (SN 1988, trú xã Thanh Long, huyện Văn Lãng) đang đưa 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để lấy tiền công (1.000 Nhân dân tệ/một người, tương đương hơn 3,5 triệu VNĐ).

Khởi tố nhóm đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1 Hứa Văn Đội là đối tượng chủ mưu đưa người nhập cảnh trái phép vào Lạng Sơn .Ảnh: TL

Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm 8 đối tượng khác là người huyện Văn Lãng có liên quan đến dẫn dắt người vượt biên trái phép.

Các ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn phối hợp xử lý hành chính 5 đối tượng Trung Quốc và đưa đi cách ly theo quy định.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong tolet: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.