Khởi tố nam thanh niên tàng trữ răng nanh, móng vuốt báo hoa

TPO - Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) vừa khởi tố một nam thanh niên tàng trữ 1 móng vuốt và 1 răng nanh của loài báo hoa mai - một trong những loài động vật hoang dã nguy cấp cần được bảo vệ. 

Ngày 9/4, Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đỗ Hữu Cường (SN 1997, ở bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát về hành vi “vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Trước đó, nhận được tin báo của Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV), Công an huyện Mường Lát đã tiến hành điều tra xác minh làm rõ và phát hiện Đỗ Hữu Cường đang “Tàng trữ sản phẩm động vật nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ”.

Khám xét tại chỗ, lực lượng công an thu giữ 1 xe máy Honda SH, 1 móng vuốt và 1 răng nanh của loài báo hoa mai là một trong những loài động vật hoang dã nguy cấp cần được bảo vệ. 

Khởi tố nam thanh niên tàng trữ răng nanh, móng vuốt báo hoa ảnh 1 Đỗ Hữu Cường

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Hữu Cường, lực lượng công an thu giữ được thêm: 1 dạng sừng động vật, 12 vật có hình dạng răng động vật, 1 xương đầu động vật, 4 vật dạng hàm dưới của động vật. Theo kết luận giám định những mẫu xương này đều là của những loài động vật hoang dã, quý, hiếm như: lợn rừng, nai, báo hoa mai…

Tại cơ quan công an, Đỗ Hữu Cường đã khai nhận: từ năm 2017 đến khi bị bắt, Cường đã sử dụng 2 tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “An Nhiên” và “Đỗ Hữu Cường” và 1 tài khoản Zalo có tên “Cường Hổ” để đăng tin quảng cáo, rao bán các sản phẩm động vật hoang dã thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm.

Hành vi của Đỗ Hữu Cường đã vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” được quy định tại Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam cần phải được nghiêm trị trước pháp luật.                                              

MỚI - NÓNG
Bất an bên bờ sông Bồ
Bất an bên bờ sông Bồ
TP - Tình trạng sạt lở bờ sông Bồ diễn biến phức tạp, ở mức độ nguy hiểm vào mùa mưa lũ năm nay khiến nhiều hộ dân tại các huyện, thị xã thuộc tỉnh TT-Huế luôn sống trong bất an.