Khởi tố một tài xế làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại TT-Huế

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi khai báo thông tin với lực lượng kiểm soát y tế địa phương, thay vì điều khiển xe ô tô đi thẳng đến cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị), tài xế Nguyễn Anh Thăng (ngụ Đà Nẵng) lại ghé nghỉ qua đêm tại gia đình một phụ nữ ở TT-Huế, dẫn đến lây lan dịch bệnh COVID-19 cho nhiều người.

Ngày 1/12, thông tin từ lực lượng chức năng cho biết, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Phú Lộc đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Anh Thăng (SN 1969, ngụ tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Khởi tố một tài xế làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại TT-Huế ảnh 1

Cơ quan chức năng huyện Phú Lộc làm việc với tài xế Nguyễn Anh Thăng

Trước đó, khi từ Đà Nẵng ra TT-Huế vào chiều 29/6, tại Trạm kiểm soát phòng dịch số 6 đóng ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), ông Thăng khai báo sẽ điều khiển ô tô đi thẳng ra Lao Bảo (Quảng Trị); cam kết không dừng xe ở bất kỳ địa điểm nào của TT-Huế, nên được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng.

Với phù hiệu này, ông Thăng chỉ đi ngang qua Huế, không được dừng đón, trả khách, hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, ông Thăng đã dừng xe ô tô tại thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) và nghỉ lại qua đêm tại gia đình một phụ nữ tên là N.T.N.

Cũng trong thời gian này, ông Thăng đã đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, uống cà phê, vào cửa hàng điện máy... Đến 15h chiều 30/6, ông Thăng mới lái xe đi khỏi Huế.

Ngày 3/7, ông Thăng được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi phát hiện dương tính với virus SAR-CoV-2, sau đó trở thành ca bệnh COVID-19 mang mã số 19.601.

Sau đó, đến ngày 15/7, tại địa bàn xã Lộc Thủy đã có 5 ca mắc COVID-19 liên quan đến tài xế Nguyễn Anh Thăng, trong đó có bà N.T.N, chủ nhà nơi ông Thăng từng nghỉ lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

Bản tin Hình sự: Bị kiểm tra, nhân viên quán karaoke hoạt động chui nhốt 16 khách rồi bỏ trốn

TPO - TIN NÓNG ngày 21/5: Nhân viên quán karaoke nhốt 16 khách, bỏ trốn khi bị kiểm tra; Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?; Đề nghị điều tra 3 gói thầu mua kit test Việt Á của CDC Bạc Liêu;  Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN;...
Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

Cựu Chủ tịch UBND TP Hạ Long nói gì khi bị bắt, khám xét?

TPO - Sau khi nghe lực lượng chức năng đọc lệnh bắt và khám xét, ông Phạm Hồng Hà, nguyên Chủ tịch UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho rằng bản thân bị oan, vì không làm gì sai. Ông Hà nói, các gói thầu đều được đấu giá qua mạng và đấu giá công khai, nếu vì thế mà bị bắt thì phải bắt rất nhiều người.