Khởi tố đối tượng xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm trên mạng xã hội

TPO - Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Chung Hoàng Chương vì đã đăng bài viết xuyên tạc về vụ việc ở Đồng Tâm, làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước và lực lượng vũ trang.

Chiều ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) là chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Khởi tố đối tượng xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm trên mạng xã hội ảnh 1 Chung Hoàng Chương bị khởi tố, bắt tạm giam vì xuyên tạc vụ việc ở Đồng Tâm.

Theo đó, ngày 10/1 Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện Chương đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chung Hoàng Chương, tạm giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ liên quan. Sau khi kiểm tra tài khoản facebook do Chương quản lý và sử dụng, công an phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kết luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Làm việc với cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẽ trên trang cá nhân.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội, Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ trong vụ việc trên. 

 

Vào năm 2016 – 2017 Chương nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa.

MỚI - NÓNG