Khởi tố đối tượng làm giả văn bản chỉ đạo của Thủ tướng và các Bộ trưởng

Khởi tố đối tượng làm giả văn bản chỉ đạo của Thủ tướng và các Bộ trưởng
TPO - Làm giả văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng các bộ Công an, TNMT… về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, Thương đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Đối tượng này còn tự làm giả cho mình bằng tiến sĩ, bằng bác sĩ.

Ngày 23/11, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thương (40 tuổi) trú tại  tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Khởi tố đối tượng làm giả văn bản chỉ đạo của Thủ tướng và các Bộ trưởng ảnh 1

Trước đó, qua tố cáo của người dân và các tài liệu của một số cơ quan, tổ chức chuyển đến Công an huyện Long Thành yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một đối tượng chưa rõ lai lịch.

Các tài liệu có dấu hiệu làm giả  là một số văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường,… chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Qua xác minh, điều tra, lực lượng công an xác định, Phạm Văn Thương là nghi can thực hiện làm giả con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành bắt giữ, khám xét chỗ ở của Thương ở tỉnh Bình Dương.

Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ 6 con dấu đỏ giả của Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, 2 bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương, cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.


Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG