Khởi tố đối tượng gắn chíp giả để 'móc túi' khách mua xăng dầu

Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an
Đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an
Ngày 24/11, cơ quan Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Lê Đức (SN 1979, trú tại quận Tây Hồ, TP.Hà Nội) về tội gắn chíp “IC” giả ở hàng loạt cây xăng trên địa bàn tỉnh Nghệ An để “móc túi” khách hàng.

Trước đó, như tin đã đưa, Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Lê Đức, Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống điện tử số Việt Nam.

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Trần Lê Đức đã bỏ công 3 năm theo học ngành công nghệ. Sau đó Đức có thể tự sản xuất ra IC, rồi những IC đó Đức lập chương trình giả cài vào IC chạy song song hai chương trình đúng và sai.

Được biết mỗi IC Đức tung ra thị trường có giá 5 triệu đồng/chiếc. Cơ quan công an tiến hành khám tại nhà riêng của đối tượng Đức đã thu giữ 112 chiếc IC, 1 máy, 1 bộ nạp chạy chương trình IC sai để bán cho các “đầu mối” khắp toàn quốc.

Tại Nghệ An, Đức “móc nối” với Bùi Thế Ái, SN 1969, trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh. Tại đây các IC giả được gắn vào 11 cột bơm xăng dầu của 9 doanh nghiệp cửa hàng xăng dầu tại 8 huyện, thị xã tỉnh Nghệ An. Các cửa hàng này đã điều chỉnh sai số với mức sai số từ +4% đến 11,6% khi bán xăng dầu cho khách hàng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Báo Dân Việt
MỚI - NÓNG