Khởi tố Chủ tịch Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan chức năng khởi tố ông Nguyễn Hoàng Anh để điều tra vụ sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (CNS).

Ngày 31/12, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can; Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú; Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Hoàng Anh (SN 1982, ngụ xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM, Chủ tịch HĐTV CNS), Lê Viết Ba (SN 1982, ngụ phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM, là phó Trưởng phòng Kế toán CNS), để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí" quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố Chủ tịch Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn ảnh 1

Ông Nguyễn Hoàng Anh

Liên quan vụ án này, ngày 3/11, Cơ quan ANĐT Bộ Công an cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Chu Tiến Dũng (cựu Tổng Giám đốc CNS) và ông Đỗ Văn Ngà (Kế toán trưởng, kiêm Trưởng phòng Tài chính - Kế toán của CNS).

Hai bị can Chu Tiến Dũng, Đỗ Văn Ngà cũng bị điều tra tội danh "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, gây thất thoát, lãng phí".

Khởi tố Chủ tịch Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn ảnh 2

Bị can Chu Tiến Dũng (cựu Tổng Giám đốc CNS) bị khởi tố hồi tháng 11/2021

Cơ quan điều tra chưa thông tin cụ thể về sai phạm, và cho biết hiện vụ án đang được điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo tin riêng của Tiền Phong, CNS là công ty TNHH MTV, doanh nhiệp 100% vốn nhà nước. Thời gian qua có nhiều đơn thư phản ánh các hành vi chỉ đạo của lãnh đạo CNS gây thất thoát tài sản của nhà nước, trong đó có nội dung CNS bán cổ phần, thoái vốn...

Vào đầu năm 2017, CNS đã bán toàn bộ 51% cổ phần của mình trong Cty điện tử Sài Gòn - Sagel với giá gần 21 tỷ đồng. Sagel là công ty đang sở hữu nhiều lô đất có giá trị tại TPHCM.

Ngoài ra, CNS cũng đã thoái vốn tại Cty cổ phần TIE – doanh nghiệp cũng chủ sở hữu của nhiều lô ở khu vực trung tâm tâm TPHCM.

UBND TP HCM vào năm 2019 cũng đã quyết định tạm ngừng giao dịch, chuyển nhượng đối với một số lô đất có nguồn gốc là tài sản của CNS do thoái vốn.

MỚI - NÓNG