Khởi tố bắt tạm giam chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19

Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an.
Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an.
TPO - Ngành chức năng tỉnh Bình Định đã quyết định khởi tố để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Văn Thiện, người đã có hành vi lăng mạ, lấy mã tấu, dao truy sát các thành viên trong đoàn kiểm tra phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 14/4, lãnh đạo Công an huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện (SN 1983, ở thị trấn Vân Canh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, sáng 11/4, tổ công tác của UBND thị trấn Vân Canh đi kiểm tra, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Khởi tố bắt tạm giam chủ quán cà phê vác mã tấu đuổi chém tổ công tác phòng chống COVID-19 ảnh 1 Hung khí Thiện đã sử dụng để đuối đánh tổ công tác.

Trên đường làm nhiệm vụ, Tổ công tác phát hiện quán cà phê “Ba Cô Gái” (ở khu phố Tân Thuận, thị trấn Vân Canh) do Nguyễn Văn Thiện làm chủ vẫn mở bán, có nhiều người tụ tập nên vào vận động, nhắc nhở mọi người ra về. Tuy nhiên, Thiện không chấp hành và có hành vi lăng mạ, sau đó lấy mã tấu, dao đuổi đánh các thành viên trong đoàn.

Lực lượng Công an huyện Vân Canh sau đó đã khống chế, thu giữ dao, mã tấu và bắt giữ Nguyễn Văn Thiện đưa về trụ sở công an để xử lý.

Được biết, đối tượng này từng có 4 tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích.

MỚI - NÓNG