Khởi tố 7 “siêu trộm” tiệm vàng ở miền Tây

TPO - Chiều 5/8, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị đã khởi tố và tạm giam 4 tháng đối với 7 đối tượng trong băng nhóm trộm hàng loạt tiệm vàng ở các tỉnh miền Tây trong thời gian qua. 

Các đối tượng gồm Nguyễn Văn Dân; Lê Văn Mười; Lê Văn Dũng đều ngụ huyện Trà ôn, tỉnh Vĩnh Long và 4 đối tượng ngụ tại TPHCM là Lý Văn Đợi; Nguyễn Văn Điệp; Nguyễn Minh Thắng và Phùng Thanh Tâm để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Khởi tố 7 “siêu trộm” tiệm vàng ở miền Tây ảnh 1

Các “siêu trộm” bị công an bắt.

Theo Đại tá Trần Ngọc Hạnh, các đối tượng lợi dụng các vùng quê hẻo lánh rồi giả làm thương lái đi mua lúa, heo để khảo sát các tiệm vàng. Sau đó, lợi dụng lúc nửa đêm mọi người say giấc lẻn vào tiệm vàng để trộm.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai đã thực hiện trót lọt hơn 15 vụ đột nhập tiệm vàng ở khắp các tỉnh ĐBSCL. Ngoài ra, nhóm “siêu trộm” này cho biết, sau khi đã lấy được vàng thì đem về TPHCM dùng bình thổi vàng để nấu lại và mang đến các tiệm vàng bán.

MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.