Khởi công dự án LS Dream School số 18 tại tỉnh Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/01/2022, tại trường Tiểu học Tập Phước, huyện Long Thành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp UBND huyện Long Thành tổ chức Lễ Khởi công dự án “LS Dream School số 18, xây dựng 05 phòng học tại Trường Tiểu học Tập Phước, điểm trường Ấp 5, xã Long Phước, huyện Long Thành”, do Tổ chức COPION và Tập đoàn LS Hàn Quốc tài trợ với kinh phí 1,5 tỷ đồng, vốn đối ứng của địa phương trên 2,8 tỷ đồng.
Khởi công dự án LS Dream School số 18 tại tỉnh Đồng Nai ảnh 1

Đây là dự án xây trường thứ 5 do Tổ chức COPION cùng Tập đoàn LS Hàn Quốc đã triển khai tai tỉnh Đồng Nai. Với ý nghĩa thiết thực giúp cải thiện cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục cho một số trường tiểu học tại tỉnh Đồng Nai, đồng thời tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân 02 nước Việt Nam và Hàn Quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh – bà Bùi Thị Liễu cho biết, năm 2021 là một năm đầy thử thách do ảnh hưởng toàn diện của đại dịch COVID-19. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, song xuất phát từ tình cảm tốt đẹp với tỉnh Đồng Nai, Tổ chức COPION và Tập đoàn LS Hàn Quốc vẫn luôn quan tâm và đồng hành cùng Đồng Nai trong nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của các trường tiểu học, trong đó có trường Tiểu học Tập Phước. Những tình cảm và sự quan tâm đó là rất đáng trân trọng. Với dự án này, các em học sinh của trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và có cơ hội giao lưu văn hoá giáo dục với sinh viên nước bạn. Bà cũng đề nghị UBND huyện Long Thành quan tâm chỉ đạo chặt chẽ các đơn vị thi công đúng theo tiến độ đề ra, hàng tháng có báo cáo tiến độ triển khai dự án kèm theo hình ảnh gửi Liên hiệp theo dõi và gửi cho nhà tài trợ nhằm đảm bảo đúng thoả thuận hợp tác.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Long Thành thay mặt lãnh đạo huyện phát biểu cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và nhà tài trợ đã quan tâm đến người dân huyện Long Thành, đặc biệt các em học sinh và thầy cô nhà trường sẽ được học trong lớp học khang trang, đầy đủ trang thiết bị học tập. Đồng thời, cam kết thi công, triển khai dự án đúng theo thoả thuận đã ký kết nhà tài trợ.

Khởi công dự án LS Dream School số 18 tại tỉnh Đồng Nai ảnh 2

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo của Trường Tiểu học Tập Phước, với tổng số tiền 20 triệu đồng.

MỚI - NÓNG