Khởi công dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích Truông Bồn ngày 27-10

Khởi công dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích Truông Bồn ngày 27-10
TP - Ngày 19-9, tại Bộ GTVT, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Đinh La Thăng, đã diễn ra cuộc họp giữa bộ với lãnh đạo T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An và nhiều đơn vị khác bàn việc triển khai và khởi công dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

> Thêm 49 tỷ đồng cho khu di tích TNXP Truông Bồn

Là điểm nút trên cung đường vận tải chiến lược của ta, Truông Bồn hứng chịu nhiều bom đạn, ghi nhiều chiến công của các chiến sĩ phòng không và TNXP trong những năm chống Mỹ, nơi ngày 31-10-1968, 13 chiến sĩ TNXP anh dũng hi sinh trong một trong một đợt bom Mỹ.

UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt dự án bảo tồn, tôn tạo di tích với tổng kinh phí hơn 175 tỷ đồng. Dự án được sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ GTVT và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cuộc họp thống nhất khởi công dự án vào ngày 27-10. Tối 27-10, báo Tiền Phong, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật truyền hình trực tiếp từ Truông Bồn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Vingroup lần đầu báo lỗ
Vingroup lần đầu báo lỗ
Trong năm hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng lớn bởi các đợt giãn cách, cùng việc chi hàng nghìn tỷ để tài trợ hoạt động phòng, chống dịch, Vingroup đã lần đầu báo lỗ.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.