Có 22 kết quả :

Bạn có biết: Khối u bướu hình thành qua những bước nào?

Bạn có biết: Khối u bướu hình thành qua những bước nào?

Bệnh u bướu là vấn đề sức khỏe hàng đầu cho con người trên toàn cầu. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo về mô hình bệnh tật trong thế kỷ XXI: Bệnh u bướu chiếm tới 54% nguyên nhân gây tử vong ở người, nhóm bệnh nhiễm trùng chỉ chiếm 16% nguyên nhân gây tử vong. Vậy u bướu là gì và bệnh u bướu được hình thành như thế nào?
Cụ bà 74 tuổi mang khối bướu cổ gần 50 năm

Cụ bà 74 tuổi mang khối bướu cổ gần 50 năm

TPO - Khối bướu to với trọng lượng hơn 0,5kg chèn ép khiến người bệnh khó thở, khó nuốt, khàn tiếng, run tay chân, đặc biệt tình trạng khó thở nặng nề hơn khi ngủ làm bà M. phải ngủ ngồi gần 2 năm nay. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh suy tim do bệnh lý tại phổi.
Ảnh minh họa

Hỏi và đáp về bệnh lý tuyến giáp

LTS: Rối loạn tuyến giáp bao gồm tình trạng cường giáp, suy giáp, dẫn đến các khối u tuyến giáp, ung thư tuyến giáp và nhiều triệu chứng toàn thân khác. Đây là bệnh nội tiết hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, trang web www.tuvansuckhoe24h.com.vn đã mời PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 tham gia giao lưu trực tuyến về bệnh lý này.
Ảnh minh họa

Nguy cơ tiềm ẩn sau mổ bướu cổ

Nhiều bệnh nhân bị bướu tuyến giáp tưởng rằng sẽ an tâm khi cắt bỏ khối bướu là xong. Tuy nhiên, đã không ít người phải quay lại bệnh viện với một căn bệnh mới và kèm theo quy trình điều trị kéo dài, thậm chí đến hết đời.
Bướu 'lạ' phát triển nhanh

Bướu 'lạ' phát triển nhanh

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng ngày 31-1 cho biết đang tích cực cấp cứu anh Lơ Mu Ha Wơr, ngụ tại xã Đạ Quyn, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) do mang một khối u lạ ở cổ phình to hơn cả đầu người.