Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn
TPO - Sau vụ cháy kinh hoàng tháng 8/2019, bức tường của công ty Rạng Đông từng bị đổ vỡ, bong tróc đã được thay mới bằng những bức tranh bích hoạ mang nội dung bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa.

Sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông cách đây gần 2 năm thì bức tường ở cuối con ngõ 324 phố Khương Đình trở thành nơi tập kết rác, rác thải xây dựng của người dân.

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 1

Bức tường này còn được người dân nơi đây ví với cái tên " bức tường đau khổ" để nhớ về vụ hỏa hoạn ngày hôm ấy - Ảnh: Ngọc Sơn

Gần đây, bức tường đã được các đoàn viên, thanh niên và người dân trong phường Hạ Đình chung tay tô điểm lại với một điện mạo mới đầy sức sống.

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 2

Bức tường có tổng chiều dài hơn 80 mét, cao 2,7 mét được tô điểm một cách khéo léo bởi các nghệ sĩ không chuyên của phường

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 3

Những nét vẽ về cuộc sống đời thường tuy mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 4

Các bức vẽ còn được chia thành 5 nội dung truyền tải về thông điệp bảo vệ môi trường

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 5

Những bức tranh như một phần muốn gửi gắm tới người dân có ý thức trong việc giữ gìn cảnh vật xung quanh, đổ rác đúng nơi quy định, góp phần xây dựng một thành phố xanh - sạch- đẹp

Nhờ những bức tranh được vẽ sinh động, ý thức bảo vệ của người dân được nâng cao hơn, nhiều hộ gia đình cũng không còn vứt rác ven tường, đồng thời phần nào giúp người dân nguôi ngoai ký ức về vụ cháy kinh hoàng.

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 6

Nhiều bạn học sinh cũng tranh thủ check-in bên bức tường mới

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 7
Bạn Đỗ Huyền Linh- học sinh trường THPT Hoàng Mai chia sẻ: " Em rất thích bức tường này, các anh chị vẽ rất đẹp và sinh động. Bức tường vừa tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ môi trường và cũng giúp chúng em không còn sợ mỗi lần đi qua đây nữa"
Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 8

Bức tranh to nhất của đoạn đường chính là đôi bàn tay của con người bao bọc lấy trái đất ươm những mầm xanh tươi đem lại sự yên bình tới con người.

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 9

Nhưng có lẽ điều đặc biệt nhất chính là mái đình Vòng- di tích lịch sử văn hóa của phường Hạ Đình cũng được khắc họa trên bức tường này

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 10

Chú Quang- người dân sống tại khu vực tâm sự " Mỗi lần đi đâu qua đây thích ngắm nhất là tranh vẽ đình, được ngắm chính nguồn cội của mình qua tranh vẽ và cũng qua bức tranh để nhắc nhở con cháu về sau rằng đã có một Hạ Đình kiên cường chữa cháy như nào"

Khoác tranh bích họa lên bức tường công ty Rạng Đông sau vụ hoả hoạn ảnh 11

" Qua những hình ảnh bích họa này, tôi mong người dân nơi đây sẽ có những cái nhìn lạc quan, tươi mới hơn so với thời điểm công ty bị cháy và cũng ý thức được việc giữ gìn xanh sạch đẹp ở khu dân cư" chú Vũ Cao Thuật chia sẻ.