Khi Lý Nhã Kỳ sắp đi Cannes

Khi Lý Nhã Kỳ sắp đi Cannes
TP - Trong vòng chục ngày, Lý Nhã Kỳ được báo mạng báo giấy và độc giả nhắc đến với tần số cộng hưởng. Hết phi vụ làm “phi công không bằng lái” đến tâm thư mấy chiếc. Báo Anh báo Úc vào cuộc, ăn theo báo chí trong nước đưa tin về cô.

> Lý Nhã Kỳ: Từ 'đại sứ du lịch' đến 'bà trùm scandal'
> Lý Nhã Kỳ bịa tâm thư của cơ trưởng?

Chẳng thế trong tâm thư mới nhất đề ngày 15/5, hơn một lần “Kỳ ý thức rằng, là một người nổi tiếng”, “là người của công chúng thì”... Còn trong bài trả lời phỏng vấn chục ngày trước, cựu đại sứ du lịch tái khẳng định “Tôi có sức ảnh hưởng thế giới”.

Thôi thì, trong cái thế giới giải trí hỗn mang này, không mạnh mẽ tự tin, không làm người trong cuộc được. Chả thế cô đã kịp lần hồi sang Campuchia, đưa những lời khuyên về bảo tồn di tích văn hóa nước bạn. Giao lưu với sinh viên báo chí TPHCM (khi đang trong vòng xoáy dư luận vụ đột nhập buồng lái) thì khiêm tốn thỏa mãn những câu hỏi đại loại “mẫu người đàn ông lý tưởng của chị thế nào”?

Về chuyện công ty Catos do Lý Nhã Kỳ thuê làm truyền thông vừa qua gửi thư điện tử cho hàng loạt nhà báo, hứa hẹn những món quà và những chuyến du lịch nếu ủng hộ Lý Nhã Kỳ, cô xác nhận có chuyện đó, và: “Khi nào thông tin về tôi từ Catos gửi đi mà không có bất kỳ báo nào đăng thì mới cần xử lý. Khi đó, lập tức tôi sẽ ngưng hợp đồng với họ”. Cô đưa dẫn chứng mới nhất về việc làm ăn hiệu quả của Catos: Vừa tung bộ ảnh mới của cô qua mail, lập tức 20 báo lớn nhỏ đăng ngay!

Nhà báo bây giờ sướng thế, thông tin được tống đạt vào hòm thư, nếu khéo xử lý sẽ có “quà tặng và những chuyến du lịch”. Trước phản ứng của một vài nhà báo nằm trong “mail list”, người xưng là đại diện Catos giải thích: “Những quà tặng không phải là hối lộ mà chỉ để cảm ơn”.

Dây chuyền
Dây chuyền.
Khi Lý Nhã Kỳ sắp đi Cannes ảnh 2

Thỉnh thoảng, phóng viên văn nghệ lại nhận được những bài báo viết sẵn do đại diện truyền thông của nghệ sĩ hoặc nhà sản xuất gửi đến. Họ gửi hàng loạt báo, ai in được thì in: Lê Hoàng phỏng vấn Ngô Thanh Vân về phim Bẫy Rồng; Danh hài Hoàng mập chia sẻ bí quyết giữ gìn tổ ấm; Diễn viên Đại Nghĩa: “Tôi không cần trả giá khi đi chợ”; Ca sỹ Nguyên Vũ: "Trau chuốt không phải là điệu”, vân vân. Còn bài, ảnh Lý Nhã Kỳ thì ê hề. Nào là: Lý Nhã Kỳ bí mật hẹn hò Tạ Thiên Hoa? Với nội dung đóng gói sẵn như sau: “Từng dính tin đồn cặp kè trong thời gian Lý Nhã Kỳ làm việc tại Hồng Kông, giới săn ảnh xứ Cảng Thơm đã bắt gặp họ tay trong tay trên đường đi về căn hộ cao cấp của Lý Nhã Kỳ tại Hồng Kông. Nhưng Lý Nhã Kỳ lên tiếng phủ nhận, mãi mãi Tạ Thiên Hoa chỉ là người đàn ông trong bóng đêm của mình”.

LHP Cannes sắp đến hồi khai cuộc (17-5). Thì có đây: Lý Nhã Kỳ sẽ đeo bộ trang sức của nhà thiết kế Paolo Piovan dự LHP Cannes. Với lời phi lộ như sau: “Thông tin rò rỉ từ một người bạn của nữ diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ cho biết có thể Lý Nhã Kỳ sẽ đeo bộ trang sức kim cương của nhà thiết kế trang sức người Ý nổi tiếng Paolo Piovan dự LHP Cannes”. Và kèm theo đó là ảnh.

Ngày nay, có một kiểu tiếp thị như vậy để người của công chúng đến gần công chúng hơn. Như Lý Nhã Kỳ, cô khẳng định hiện tại công ty truyền thông cô thuê “đã đáp ứng bước đầu với lượng tin/bài ổn định. Tôi thấy đâu có gì ảnh hưởng đến danh tiếng của mình? Bằng chứng là các nhà báo vẫn ủng hộ tôi đó thôi”.

Bộ VHTTDL trong ngày 15/5 có hội thảo “Thực trạng và giải pháp xây dựng nền văn hóa trong thời kỳ mới”. Có lẽ, nói về thực trạng văn hóa bây giờ, không chỉ có những câu chuyện nho nhỏ như làng cổ Đường Lâm thành làng khổ, rồi chùa Một Cột xuống cấp ai hay, mà còn những câu chuyện như vừa kể trên.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hoa hát cho bộ đội nghe

NSND Thanh Hoa: Ðược yêu, được hát trọn đời

TP - Tôi hỏi “người đàn bà hát”: Chị có bao giờ tiếc vì mình sinh ra hơi… sớm? Không cần ngẫm nghĩ, NSND Thanh Hoa đáp: “Cho đến bây giờ, tôi vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi trưởng thành ở thời điểm lịch sử mà đất nước cần những ca sỹ như tôi. Có thể chúng tôi thiệt thòi chút ít riêng tư, thiệt thòi về vật chất nhưng tôi tin, trong trái tim của mỗi người Việt Nam đều có góc nhỏ dành cho thế hệ chúng tôi”.
Hồ Chủ tịch bỏ lá phiếu đầu tiên tại Quốc hội khóa 2, ngày 8/5/1960 Ảnh: Mai Nam

Người chụp ảnh Bác Hồ bỏ lá phiếu đầu tiên

TP - Những nghệ sĩ nhiếp ảnh có vinh dự chụp ảnh Hồ Chủ tịch không nhiều. Những tên tuổi được biết đến như Đinh Đăng Định, Vũ Đăng Năng, Vũ Đình Hồng, Kim Côn… Ngoài ra còn có phóng viên nhiếp ảnh thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và các tờ báo trung ương. Phóng viên nhiếp ảnh báo Tiền Phong Mai Nam là người có nhiều dịp được gần và chụp ảnh Bác.
Nhân vật Dịu trong phim Vĩ tuyến 17 ngày và đêm

'Vĩ tuyến 17 ngày và đêm' trong ký ức của NSND Trà Giang

TP - “Tôi luôn nghĩ mình là người may mắn khi được đóng vai nữ chính trong phim Vĩ tuyến 17 ngày và đêm – Nghệ sĩ Nhân dân Trà Giang nói – Tôi đã cố gắng hết sức mình để thể hiện những nét đẹp của người phụ nữ miền Nam nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung trong hoàn cảnh chiến tranh khắc nghiệt”.
Nhà văn, nhà thơ Nguyễn Trung Hiếu (thứ 4 từ trái sang) tại Hội thảo về nhà báo, nhà thơ Nguyễn Vỹ ảnh: Văn Chương

Căn nhà lưu giữ chân dung các nhà văn lớn

TP - Năm 1989, tỉnh Nghĩa Bình sau một thời gian nhập hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi thì lại tách ra. Hội Văn học nghệ thuật của tỉnh Quảng Ngãi tạm thời đặt tại gia đình nhà văn, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Trung Hiếu.
Bộ tiểu thuyết 5 cuốn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng vừa được tái bản và ra mắt trở thành sự kiện văn chương gây chú ý đầu năm 2021ảnh: Nhã Nam

Văn học miền Nam là một di sản...

TP - “Văn học miền Nam phải là một thực thể trong di sản văn học dân tộc. Tin tưởng rằng sẽ sớm đến thời điểm chúng ta không còn gọi là “Văn học miền Nam trước 1975”, mà chỉ gọi là văn học Việt Nam giai đoạn 1954-1975, trong đó có bộ phận văn học miền Nam” - nhà nghiên cứu phê bình văn học Trần Hoài Anh, bày tỏ.
Nghệ sỹ Kim Cương rơi nước mắt khi gặp lại chị Trầm Như Ngọc Oanh (tức bé Thương Thương). Ảnh: NCHCCCL

'Kỳ nữ' Kim Cương và 42 năm tìm con gái thất lạc

TP - Ôm chặt người phụ nữ trung niên đang luống cuống bước lên sân khấu, trước hàng trăm ống kính của trường quay, Nghệ sỹ Nhân dân Kim Cương nghẹn ngào: "Sao con không đi tìm má… Mẹ con mình gặp nhau rồi, giờ tui không buông, không cho ai nữa đâu!".
Tấm ảnh 'Mẹ con ngày đoàn tụ': Câu chuyện người tử tù

Tấm ảnh 'Mẹ con ngày đoàn tụ': Câu chuyện người tử tù

TP - Tấm ảnh “Mẹ con ngày đoàn tụ” của nhiếp ảnh gia Lâm Hồng Long đã đi vào lịch sử khi ghi lại khoảnh khắc xúc động của người tử tù Lê Văn Thức đang ôm người mẹ của mình là bà Trần Thị Bính. Ngày 30/4/1975 là ngày thống nhất đất nước, cũng là ngày đoàn tụ của hàng triệu người Việt Nam đã phải xa cách do chiến tranh. Tấm ảnh xuất thần của Lâm Hồng Long đã trở thành biểu tượng thiêng liêng cho khát vọng hòa bình của đất nước, của dân tộc.