Khen thưởng cá nhân, tập thể tố cáo sai phạm ở bệnh viện Hoài Đức

Khen thưởng cá nhân, tập thể tố cáo sai phạm ở bệnh viện Hoài Đức
TP - Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa yêu cầu kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân đã có thành tích, dũng cảm đấu tranh, tố cáo các hành vi sai trái, tiêu cực trong công tác quản lý, tổ chức khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức. Ngoài ra, Thành ủy giao trách nhiệm cho các cơ quan có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù.

> Hơn 1.000 phiếu xét nghiệm khống
> Đình chỉ một loạt cán bộ vụ 'nhân bản' kết quả xét nghiệm

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Huyện ủy Hoài Đức Khuất Văn Thành cho biết, hiện Huyện ủy tập trung làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời yêu cầu đơn vị chức năng bảo vệ, ngăn chặn việc trù dập người tố cáo. “Huyện ủy đã giao trách nhiệm cho các đơn vị liên quan tiến hành các biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù. Vụ việc này người dân đang rất bức xúc và mong muốn thành phố xử lý thật nghiêm khắc để coi đây là bài học sâu sắc”, ông Thành nói.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa giao Sở Nội vụ phối hợp Sở Y tế, Công an Hà Nội, Huyện uỷ Hoài Đức và các đơn vị liên quan xem xét, đề xuất biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích, dũng cảm đấu tranh, tố cáo các hành vi sai trái, tiêu cực trong công tác quản lý, tổ chức khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 15/8.

UBND thành phố cũng giao Công an Hà Nội chủ động, khẩn trương, sớm có kết luận điều tra vụ án, đảm bảo khách quan, nghiêm minh với từng đối tượng, từng tập thể và cá nhân có sai phạm; chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Huyện uỷ, UBND huyện Hoài Đức có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù; giao Sở Y tế khẩn trương thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố trong xử lý, khắc phục những sai phạm diễn ra ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII. Ảnh Nhật Minh

Đảng viên không được nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định

TPO - Trong quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm bổ sung nội dung: nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định, cũng như lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực.