Khao khát ham muốn ở tuổi tứ tuần

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Tôi đã ngoài 40, chồng mất cách đây 4 năm. Ở tuổi này đáng lẽ không nên có suy nghĩ và ham muốn về chuyện ấy nữa nhưng bản thân đôi lúc vẫn còn ham muốn.

Tôi phải làm sao để chế ngự bản thân, làm sao để con và mọi người không có ý nghĩ xấu về mình. Con và gia đình bên nội sẽ không bao giờ chấp nhận tôi có người khác. 

Tôi đã làm việc nhiều để quên đi tất cả nhưng đêm về lại muốn được gần gũi với người khác giới. Tôi buồn nhiều khi mình như vậy. Xin tư vấn cho tôi cách làm thế nào để quên đi cảm xúc muốn được gần gũi và xin cho biết bao nhiêu tuổi sự ham muốn mới mất đi? (Khánh Hà)

Trả lời

Những mong muốn thầm kín trong chuyện quan hệ tình dục là nhu cầu hết sức bình thường của một con người. Điều đó chứng tỏ chị hoàn toàn khỏe mạnh, vì thế chị không phải tự trách bản thân rồi tìm cách chế ngự những cảm xúc tự nhiên của mình chị nhé.

Các nghiên cứu cho thấy ở tuổi 40 trở đi, nồng độ hoóc môn có thể bắt đầu suy giảm nhưng đây lại là thời kỳ phụ nữ thức tỉnh tình dục. Nhiều phụ nữ ít còn chịu gánh nặng con cái và bất ổn tài chính, vì sự thoải mái này, nhu cầu cảm xúc càng mạnh mẽ hơn. Nhiều người ở độ tuổi này thấy mình có ham muốn nhiều hơn. Các trục trặc tình dục trước kia có xu hướng giảm đi. 

Giống như phụ nữ ở lứa tuổi 30, những người ngoài 40 bắt đầu thoải mái hơn về cái tôi tình dục của mình, nay họ lại có thời gian và năng lượng để hưởng thụ nó. Cho dù hứng thú có giảm đi, thì phụ nữ cũng đạt đỉnh cao mới trong sự thỏa mãn. Bởi vậy, chuyện có ham muốn tình dục ở độ tuổi này không có gì bất thường, nó cũng giống như nhu cầu cơm ăn, nước uống hàng ngày mà thôi chị ạ.

Điều đáng quan tâm nhất ở đây là chị bị áp lực quá lớn trong những khuôn mẫu phụ nữ góa bụa phải "thủ tiết thờ chồng" đang đè nặng, rằng sau khi chồng mất, phải ở vậy nuôi con... Không dám sống cho bản thân mình, sợ điều tiếng của gia đình và dư luận… đã đánh mất những cơ hội cho chị.

Tôi không biết con chị đã lớn chưa, gia đình chồng và con chị có những phản ứng như thế nào nếu chị có người khác. Nhưng việc muốn sống cuộc sống cho riêng mình và chọn một người đàn ông để kết đôi là do nhu cầu của chị chứ không phải để mọi người quyết định thay cho chị. 

Xã hội ngày nay không còn quá khắt khe về việc người phụ nữ tái hôn hoặc tìm kiếm cho mình một người bạn tình phù hợp. Ai cũng có nhu cầu có bạn và được nhận tình cảm yêu thương, chứ không riêng gì bản thân chị. 

Bởi vậy, hãy sống hết mình với những gì chị muốn, đừng quá cố gắng phải sống khác đi để rồi khao khát, dằn vặt, tự trách bản thân như hiện tại, chỉ làm cho chị càng bế tắc mà thôi.

Chị cũng không nên quá lo lắng cho con cái của mình nếu chị có ai hoặc đi thêm bước nữa, bởi các con chị sau này cũng có gia đình nhỏ của chúng. Các con chị sẽ hiểu được những mong muốn của mẹ là nhu cầu chính đáng.

 Việc chị sống cùng ai khác nữa, hãy chứng minh cho mọi người thấy tình cảm của chị dành cho con vẫn không hề thay đổi. Chị còn trẻ, còn có cơ hội để tìm hiểu và kết hôn với người phù hợp, hãy sống như mình muốn, đừng để tuổi xuân vụt mất. Thân ái.

Theo Chuyên gia tư vấn Trịnh Thu Hà 

Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.