Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo

Đại diện báo Tiền Phong tại Lạng Sơn (bìa trái) tặng hoa, quà mừng ông Chéo có ngôi nhà khang trang. Ảnh: Duy Chiến.
Đại diện báo Tiền Phong tại Lạng Sơn (bìa trái) tặng hoa, quà mừng ông Chéo có ngôi nhà khang trang. Ảnh: Duy Chiến.
TPO - Nhờ sự chung tay, giúp sức của các nhà hảo tâm và tuổi trẻ địa phương, thương binh Vy Văn Chéo có một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp ở thôn Lũng Pảng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Chiều qua (21/11), lễ khánh thành, bàn giao công trình nâng cấp, tu sửa “Nhà tình nghĩa” cho ông Vi Văn Chéo (68 tuổi, dân tộc Nùng) được tổ chức với sự tham gia chứng kiến, chung vui của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương.

Công trình này do cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn phối hợp với Huyện đoàn Cao Lộc thực hiện.

Trong một tuần thi công; các hạng mục xây dựng, gồm: Trát tường, quyét vôi ve (140m2), đóng trần thạch cao (30 m2) và lát sân trước (gần 50m2) cho gia đình ông Chéo với tổng kinh phí gần 25 triệu đồng đã hoàn thành nhanh chóng, chất lượng tốt.

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo ảnh 1 Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lạng Sơn (phải) tặng quà tri ân.

Trước kia, ông Chéo sống trong căn nhà kiêm bếp củi; mái nhà lợp bằng Proxi măng oi bức; các bức tường chưa trát nham nhở, tạm bợ. Ông Chéo và vợ tuổi cao, không có việc làm ổn định, chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp thương binh của ông Chéo nên rất khó khăn.

Cảm thông với gia cảnh ông Chéo, cơ quan báo Tiền Phong tại Lạng Sơn đã bàn bạc với cấp ủy và tổ chức đoàn địa phương rồi tổ chức kêu gọi các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn chung tay, giúp sức để tu sửa, nâng cấp ngôi nhà. Bằng sự giúp đỡ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, cửa hàng vật liệu; cũng như tinh thần tình nguyện của ĐVTN trong xã Bình Trung tham gia phụ giúp ngày công nên công trình đã vượt tiến độ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân hoan nghênh, ghi nhận.

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo ảnh 2
Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo ảnh 3 Các ngành tặng quà, hỗ trợ cho 5 gia đình cựu chiến binh, người nghèo trên địa bàn xã Bình Trung, huyện Cao Lộc.

Tại buổi lễ; nhiều cơ quan, đơn vị và nhà hảo tâm đã tặng quà động viên ông Vy Văn Chéo.

Nhân dịp này, 5 hộ nghèo, cựu chiến binh ở xã Bình Trung, huyện Cao Lộc đã được nhận quà (gồm hiện vật, tiền mặt trị giá khoảng 1 triệu đồng/suất).

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh nghèo ảnh 4 Đông đảo người dân đến chung vui với gia đình ông thương binh Vy Văn Chéo.

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội NDVN (22/12/1944 - 22/12/2017) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIII, nhiệm  kỳ 2017 – 2022.

MỚI - NÓNG
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong
TPO - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59: BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Tiền sử: Viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.