Khánh Hoà đình chỉ hoạt động nhiều khách sạn vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa đã tạm đình chỉ hoạt động 2 khách sạn và 3 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm các quy định về PCCC.

Ngày 14/10, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có văn bản công khai thông tin các dự án, công trình không đảm bảo an toàn về PCCC. Một trong những công trình vi phạm bị tạm đình chỉ là khách sạn Quốc tế (số 9 đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang) của Công ty CP Thành Hưng Nha Trang. Khách sạn Quốc tế đã vi phạm đặc biệt nghiêm trọng quy định về phòng cháy và chữa cháy theo Nghị định số 136 năm 2020 của Chính phủ.

Khánh Hoà đình chỉ hoạt động nhiều khách sạn vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ảnh 1

Khách sạn Quốc tế đã vi phạm nghiêm trọng quy định PCCC. Ảnh T.L

Theo đó, khách sạn Quốc tế đã đưa các hạng mục, khối nhà có cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế và văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan công an có thẩm quyền.

Trong danh sách bị tạm đình chỉ còn có khách sạn Nha Trang (số 129, đường Thống Nhất, TP. Nha Trang) của Công ty CP Khách sạn Nha Trang. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh Khánh Hoà còn ra các quyết định tạm đình chỉ hoạt động Xưởng sản xuất ngư lưới cụ của Công ty TNHH sản xuất thương mại Hưng Long; xưởng sản xuất xốp của Công ty TNHH sản xuất thương mại Nam Thịnh Long và nhà máy may Cam Ranh.

Khánh Hoà đình chỉ hoạt động nhiều khách sạn vi phạm về phòng cháy, chữa cháy ảnh 2

Khách sạn Nha Trang cũng vi phạm nhiều quy định về PCCC. Ảnh T.L

Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, 2 công trình khách sạn và 3 cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm không đảm bảo an toàn về PCCC bị tạm đình chỉ đến khi khắc phục đầy đủ các vi phạm. Khi khắc phục xong, cơ quan chức năng sẽ căn cứ quy định để phục hồi hoạt động cho 5 cơ sở này.

MỚI - NÓNG