Khánh Hòa chuyển 'đất vàng' gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe

TPO - UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đỗ xe, đặc biệt trong đó là khu "đất vàng" trung tâm TP Nha Trang thuộc vị trí cũ của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn mà dư luận thời gian qua lo lắng sẽ bị bán cho doanh nghiệp làm dự án.

Trước việc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chuyển ra ngoại thành (xã Phước Đồng), người dân Thành phố Nha Trang đã lo ngại về khu "đất vàng" tại vị trí cũ của trường ở số 67 Yersin, (phường Phương Sài) sẽ bị bán cho doanh nghiệp thực hiện dự án, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu đất sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe.

Khu "đất vàng" của Trường THPT Lê Qúy Đôn (cũ) nằm cách biển chỉ khoảng 1km, đông đúc dân cư và gần các tụ điểm du lịch, vui chơi. Đây được xem là khu "đất vàng" có vị trí đắc địa tại Thành phố biển Nha Trang.

Khánh Hòa chuyển 'đất vàng' gây tranh cãi thành công viên, bãi đỗ xe ảnh 1 Khu "đất vàng" trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn (cũ) tại đường Yersin TP Nha Trang sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe sau nhiều lo ngại nó sẽ được bán cho doanh nghiệp. 
Trước lo ngại trên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Dần đã phủ định và cho biết đang cùng với Sở Xây dựng xác định vị trí, quy mô của bãi đỗ xe tại khu vực trường Lê Qúy Đôn cũ. “Chưa xác định được rõ ràng quy mô sẽ như thế nào. Tuy nhiên theo chủ trương, thì khu vực này sẽ trở thành công viên kết hợp bãi đỗ xe”- ông Dần cho biết.

Trong kỳ họp lần thứ 6 của HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa qua, ông Dần cũng đã phân tích về những khó khăn trong việc gỡ rối ách tắc giao thông trước sức nóng du lịch ở địa phương này. Vì vậy, theo ông Dần, các bãi đỗ xe trong trung tâm được xây dựng để giải quyết tình trạng này.

Ngoài vị trí khu đất "vàng" trường chuyên Lê Quý Đôn cũ, còn có vị trí nằm ở xã Vĩnh Phương và khu vực Đài phát xạ Đồng Đế (phường Vĩnh Hải), cũng được UBND tình Khánh Hòa  đồng ý bổ sung quy hoạch 3 điểm đậu xe trên theo ý kiến của Sở GTVT.

Theo đó, 3 khu vực trên sẽ được thiết kế trở thành công viên cây xanh, có mặt trước là hồ nước và chỗ đỗ xe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.
Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

Nhà đầu tư coi chừng ôm hận khi mua đất phân lô đặt cọc đến 90%

TPO - HoREA nhận định, do sự thiếu đồng bộ của các quy định pháp luật đã dẫn đến việc chủ đầu tư nhận tiền “đặt cọc” quá nhiều, thậm chí có trường hợp nhận đến hơn 90% giá trị nền nhà, gây ra rủi ro và thiệt hại cho khách hàng và dẫn đến phát sinh lừa đảo, kinh doanh đa cấp biến tướng trên thị trường bất động sản trong thời gian qua.
Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

Nhiều phân khúc bất động sản lao đao trước đại dịch COVID-19 kéo dài

TPO - Theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý II/2021 của Colliers Việt Nam, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, bên cạnh một số phân khúc tiếp tục ghi nhận mức tăng giá như nhà đất, căn hộ, khu công nghiệp thì xuất hiện nhiều sản phẩm bất động sản cho thuê có giá “lao dốc" như mặt bằng nhà phố, căn hộ dịch vụ, văn phòng…
Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

Cư dân chung cư lo lắng vì đường nội bộ bị rào chắn

TPO - Cư dân thuộc tòa CT1 chung cư Viện 103 (xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang lo lắng vì con đường ‘nội bộ’ phía trước tòa nhà bị rào chắn. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết đây chỉ là đường tạm phục vụ thi công dự án được thuê của người dân nhưng đã hết hạn thuê.