Khấn thuê

Khấn thuê
TP - Đầu năm mới, gia đình tôi đi lễ ở đền Kiếp Bạc (Chí Linh, Hải Dương). Đến đền Trình thắp hương, một số người cứ níu lấy chúng tôi đề nghị khấn giúp cho gia đình tôi lấy phúc lộc cả năm và không đòi hỏi tiền nong…

> Lễ đền Bà Chúa Kho: Dịch vụ 'hốt' tiền từ A đến Z

Một người tuổi chừng năm mươi cứ chen vào giữa mẹ và chị tôi đang đứng trước lư hương để “tác nghiệp” (ảnh).

Không còn cách nào, mẹ tôi đành để bà ta chắp tay vái, rồi đọc bài khấn của mình với giọng ê a, đến cả người đứng gần cũng không thể dịch được… Sau một hồi khấn vái, bà ta nói: “Thế là xong nhé, chúc cho nhà ta năm nay đại phúc, đại lộc”.

Thấy mẹ tôi mừng tuổi cho mười ngàn đồng, người phụ nữ này nói: “Trời! Sao ít vậy, mười ngàn đồng thì tiêu được gì bây giờ. Gia đình cho xin hai mươi ngàn đồng cũng được…”. Sau khi nhận hai mươi ngàn đồng, người khấn thuê lại tiếp tục đi làm phiền những gia đình khác.

Lễ chùa là ý niệm tâm linh của mỗi người, đến đây mọi người đều nguyện cầu cho bản thân và gia đình sự an lành, hạnh phúc. Thế nhưng, giữa chốn tôn nghiêm này lại diễn ra hiện tượng khấn thuê làm mất sự thành tâm của mỗi người khi đi lễ chùa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.