Khẩn cấp trang bị đồ bảo hộ y tế cho nhân viên sân bay

0:00 / 0:00
0:00
Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị liên quan trang bị đồ bảo hộ y tế cho toàn bộ nhân viên phục vụ tại các nhà ga, sân bay để phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.
Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị liên quan trang bị đồ bảo hộ y tế cho toàn bộ nhân viên phục vụ tại các nhà ga, sân bay để phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.
TPO - Các đơn vị trong ngành hàng không được yêu cầu tăng cường trang bị phòng hộ cá nhân cho toàn bộ nhân viên tại các sân bay để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, như bộ quần áo chống dịch, khẩu trang, găng tay…

Sau khi dịch COVID-19 tái lây nhiễm trong cộng đồng, Cục Hàng không vừa tiếp tục có văn bản chấn chỉnh, tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không kiểm tra, nhắc nhở cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị và hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch: khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế.

Đặc biệt, các đơn vị cần tăng cường trang bị phòng hộ cá nhân cho toàn bộ nhân viên tại sân bay, như bộ quần áo chống dịch, khẩu trang, gang tay… để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Các đơn vị có liên quan cần hướng dẫn, nhắc nhở khách đứng giãn cách khi làm thủ tục tại cảng hàng không; tăng số lượng xe buýt trung chuyển khách từ nhà ga ra máy bay và ngược lại để đảm bảo giữ khoảng cách khách trên xe.

Cùng với đó, các đơn vị cần phổ biến, nhắc nhở hành khách về đeo khẩu trang, khai báo y tế điện tử trước chuyến đi.

Hiện tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, khi liên tục phát hiện các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng liên quan tới ca bệnh tại Hà Nam. Trong khi người dân cả nước đã bước vào kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5, nhu cầu đi lại du lịch, thăm gia đình tăng cao. Các biện pháp phòng tránh lúc này là rất cần thiết.

MỚI - NÓNG