Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn
TPO - Lệnh cấm cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) được ban hành vào 12h hôm nay (14/10) để tránh nguy hiểm cho người điều khiển xe máy di chuyển trên cầu Bãi Cháy vì gió kèm mưa.

Theo đó, phương tiện xe máy, người đi bộ sẽ không được lưu thông quan cầu khi gió từ cấp 6 trở lên, tất cả các loại phương tiện qua cầu Bãi Cháy sẽ bị cấm nếu gió vượt cấp 10.

Để đảm bảo an toàn, từ 12h hôm nay (14/10), hai chốt kiểm soát được đặt tại hai đầu cầu do lực lượng CSGT điều phối ngăn không cho người điều khiển xe máy qua cầu.

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn ảnh 1 Xe máy muốn qua cầu phải được xe tải thùng chở qua

Mỗi chốt sẽ có 4 xe tải thùng do Ban quản lý cầu Bãi Cháy hỗ trợ để chở người và xe máy qua cầu. Do vào khung giờ đi làm nên càng nhiều người cùng phương tiện xe máy ùn ùn xếp hàng để chờ đến lượt qua cầu.

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn ảnh 2 Hàng dài người cùng xe máy ngồi chờ đến lượt qua cầu
Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn ảnh 3 Ban quản lý cầu Bãi Cháy hỗ trợ 4 xe tải thùng luân phiên nhau chở xe máy qua 

Mỗi xe tải thùng chỉ chở được tối đa 6 xe máy nên hình thức di chuyển luân phiên này khá chậm. Thấy vậy, hoạt động chở thuê xe máy tự phát đã rầm rộ hoạt động, nhiều người dân đã tự mang xe tải thùng của gia đình để chở rồi thu phí, chủ xe máy phải trả 50.000 đồng.

Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn ảnh 4 Dịch vụ chở thuê xe máy tự phát kiếm bộn tiền
Khẩn cấp cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy vì gió lớn ảnh 5 Gió giật cấp 6 thì xe máy, người đi bộ và phương tiện thô sơ bị cấm qua cầu Bãi Cháy

Theo UBND huyện Cô Tô, hiện tại trên đảo còn 20 du khách tự nguyện ở lại, trong đó có 4 khách nước ngoài (2 Phần Lan, 1 Úc, 1 Hàn Quốc).

Trước diễn biến của bão số 7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tiến hành bắn 48 quả pháo hiệu để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh bão. Hoạt động bắn pháo hiệu báo bão được BĐBP tỉnh thực hiện tại 3 điểm gồm: Đồn BP Cô Tô, Ngọc Vừng và Hải đội 2.

Cũng theo BĐBP tỉnh Quảng Ninh, tính đến 10h hôm nay, đơn vị độc lập và phối hợp với chính quyền các địa phương thông báo cho 7.523 phương tiện khai thác thủy sản, 18.705 thuyền viên, ngư dân, 39 tàu nước ngoài về bến neo đậu, tránh trú bão an toàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.