Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam

Mèo cá có tên khoa học là Prionailurus viverrinus. Đây là một loài mèo hoang cỡ vừa, tập trung phân bố chủ yếu ở khu vực ngập nước, được phát hiện ở các vùng rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 1 Mèo cá sống dọc các sông, suối và đầm lầy. Chúng phân bố ở Nam Á và Đông Nam Á. Ảnh wotcat.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 2 Ở Việt Nam, mèo cá phân bố ở các vùng rừng ngập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh wikimedia.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 3 Mèo cá có ngoại hình rất giống mèo rừng nhưng kích thước lớn hơn. Bộ lông của nó có màu xám gio và nhiều đốm mờ nhỏ lẫn trong nền xám. Ảnh wikimedia.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 4 Thay vì tìm kiếm con mồi trên cạn như những loài mèo khác, mèo cá tìm kiếm thức ăn dưới nước. Thức ăn chủ yếu của nó là cá. Ảnh mediastorehouse.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 5 Mèo cá có khả năng bơi lội rất giỏi. Chúng có thể lặn sâu xuống để đuổi bắt con mồi dưới đáy nước. Ảnh fineartamerica.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 6 Mặc dù bơi lội giỏi nhưng mèo cá chủ yếu hoạt động trên mặt đất. Ảnh memozee.
Khám phá thú vị loài mèo cá giỏi bơi lội và bắt cá của Việt Nam ảnh 7 Mèo mẹ mang thai khoảng 63 ngày, mỗi lứa đẻ 1 - 4 con. Chúng thường làm tổ trong các hốc đất đá, bụi rậm, hốc cây… Ảnh berkeley.
Theo Theo Doanh Nghiệp Việt Nam
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.