Qua tìm hiểu, hiện nay Acecook Việt Nam đang là nhà sản xuất có hệ thống dây chuyền sản xuất mì ăn liền hiện đại và tiên tiến hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Theo đó, bằng các thiết bị hiện đại, trung bình mất khoảng 20- 25 phút để hoàn tất quy trình sản xuất mì ăn liền với 12 công đoạn từ khâu trộn bột đến khâu thành phẩm. Và mỗi một phút, Acecook sẽ cho ra đời khoảng 600 gói mì để phục vụ người tiêu dùng. Chính nhờ việc sản xuất với quy mô lớn và tự động hóa như vậy đã giúp nhà sản xuất có thể tiết kiệm chi phí, giúp người tiêu dùng có thể thưởng thức một “bữa ăn” ngon cùng mì ăn liền với mức giá hợp lý, thậm chí có thể coi là rẻ so với những thực phẩm khác hiện nay.
Trong công nghệ sản xuất hiện đại, mì ăn liền được chiên trong hệ thống khép kín, tự động hóa. Dầu được gia nhiệt gián tiếp bằng hơi nước (tương tự chưng cách thủy) bên ngoài trước khi dẫn vào chảo chiên. Xuyên suốt quá trình chiên, dầu mới luôn được bổ sung một cách liên tục và đều đặn, đồng thời nhiệt độ dầu cũng được kiểm soát để luôn duy trì ổn định nhằm đảm bảo chỉ số oxy hóa của dầu luôn tuân thủ theo quy định.
Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, mỗi sản phẩm trước khi đóng thùng đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Những gói mì không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.
Sản phẩm hoàn chỉnh được đóng thùng theo quy cách, in ngày sản xuất, lưu kho và được kiểm định lần cuối trước khi phân phối ra thị trường.
Mì ăn liền được chiên trong hệ thống khép kín, tự động hóa.
Từng sản phẩm trước khi đóng thùng đều được kiểm tra qua các thiết bị máy dò kim loại, máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray.