Khai trừ Đảng nguyên Phó Giám đốc Sở VH - TT - DL Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Lê Văn Nam - nguyên Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa khi bị xét xử
Bị cáo Lê Văn Nam - nguyên Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa khi bị xét xử
TPO - Ông Lê Văn Nam, nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa vừa bị khai trừ khỏi Đảng; ông Lò Đức Minh, nguyên trưởng Công an huyện Mường Lát bị cách hết các chức vụ trong Đảng vì có nhiều sai phạm.

Ngày 22/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có thông báo về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với đảng viên vi phạm.

Theo nội dung thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã xem xét, quyết định cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lò Đức Minh - nguyên ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, nguyên bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên trưởng Công an huyện Mường Lát giai đoạn 2017-2020.

Cụ thể, ông Minh đã vi phạm trong việc quản lý, sử dụng, thu chi tài chính của cơ quan Công an huyện Mường Lát; thực hiện không đúng chế độ kế toán tài chính, quy chế dân chủ, quy chế làm việc và quy chế chi tiêu nội bộ.

Đối với ông Lê Văn Nam - nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch, nguyên giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Thanh Hóa, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạm tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", xử phạt 15 tháng tù giam.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Văn Nam.

Còn ông Thịnh Văn Oanh - nguyên huyện ủy viên nhiệm kỳ 2005-2010, nguyên bí thư Đảng ủy xã Nga Hải, huyện Nga Sơn nhiệm kỳ 2015-2020, đã không trung thực trong việc kê khai hồ sơ đảng viên, hồ sơ cán bộ; sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học không hợp pháp.

Căn cứ vào quy định của Đảng và mức độ, tính chất của vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Thịnh Văn Oanh.

Bên cạnh việc xử lý kỷ luật về Đảng, các đảng viên sẽ bị xử lý kỷ luật về hành chính và đoàn thể đồng bộ với kỷ luật về Đảng. Các cá nhân sai phạm phải bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả do vi phạm gây ra theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.