Khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh HSSV toàn quốc năm 2018

Học sinh, sinh viên tham gia phần thi trực tuyến trong ngày khai mạc hội thi Ảnh: NGÔ TÙNG
Học sinh, sinh viên tham gia phần thi trực tuyến trong ngày khai mạc hội thi Ảnh: NGÔ TÙNG
TP - Sáng 8/9, tại TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018. Hội thi do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ II - năm 2018 là hoạt động cụ thể nhằm tạo môi trường, sân chơi rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh trong học sinh, sinh viên, trong đó đặc biệt hướng tới đối tượng không chuyên tiếng Anh. Hội thi năm 2018 được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho học sinh và sinh viên, với 3 vòng thi: thi trực tuyến (trên website http://OlympicEnglish.vn), thi tập trung cấp cụm, thi chung kết toàn quốc.

Phát biểu khai mạc hội thi, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cho biết, hội thi năm nay được thiết kế với các phần thi có nhiều điểm mới. Vòng thi trực tuyến của hội thi được đổi mới với giao diện thi thiết kế hiện đại, bắt mắt, dễ truy cập và thực hiện các thao tác trên máy vi tính và các thiết bị di động. Đặc biệt, thí sinh còn có thể tham gia thi trên nền tảng ứng dụng Facebook Messenger, ứng dụng phổ biến được đông đảo học sinh, sinh viên sử dụng trên điện thoại thông minh. 

Kết thúc vòng chung kết toàn quốc, Ban Tổ chức hội thi sẽ trao giải thưởng cho cả bảng sinh viên và học sinh với trị giá: 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải nhì trị giá 10 triệu đồng; 2 giải ba trị giá 5 triệu đồng. Các cá nhân đạt giải cao tại hội thi còn nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.