Khai mạc Hội nghị Ban thường vụ TƯ Đoàn lần 7

Hội nghị Ban Thường vụ TƯ Đoàn lần thứ bảy, khoá XI do anh Lê Quốc Phong chủ trì, thảo luận nhiều nội dung quan trọng triển khai trong năm 2019
Hội nghị Ban Thường vụ TƯ Đoàn lần thứ bảy, khoá XI do anh Lê Quốc Phong chủ trì, thảo luận nhiều nội dung quan trọng triển khai trong năm 2019
TPO - Sáng 12/4, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ TƯ Đoàn lần thứ bảy, khoá XI. Tại Hội nghị, các đại biểu cho ý kiến về các nội dung quan trọng triển khai trong năm 2019 cũng như đánh giá, định hướng lại các hoạt động của tổ chức Đoàn từ nay tới hết nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Cụ thể, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Dự thảo Kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 và Dự thảo Hướng dẫn cách thức thu, nộp, quản lý và sử dụng đoàn phí giai đoạn 2019 - 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, yêu cầu các đại biểu tích cực đóng góp ý kiến về các vấn đề được nêu ra.  

Về kế hoạch đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, anh Phong nhấn mạnh đây là công việc quan trọng để tổ chức Đoàn kịp thời đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong từng mặt công tác của Đoàn nửa đầu nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

“Dự thảo tập trung vào 3 nhóm nội dung chính: Đánh giá quá trình triển khai, kết quả đạt được trong thực hiện các mặt công tác của Đoàn, thực hiện 11 nhóm chỉ tiêu và 10 đề án, 6 kết luận; Đánh giá những khó khăn, hạn chế, yếu kém, nguyên nhân trên từng mảng công tác và bài học kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Đề xuất, kiến nghị các giải pháp đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nửa cuối nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI”, anh Phong nói.

Các đại biểu cũng đóng góp những ý kiến trong việc tổ chức các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2019. Các đại biểu đồng tình rằng cần phải tổ chức những hoạt động thiết thực, hiệu quả, tăng cường liên kết các đơn vi, các lực lượng để nâng cao hiệu quả phong trào.

Khai mạc Hội nghị Ban thường vụ TƯ Đoàn lần 7 ảnh 1 Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

“Cần tăng cường công tác kiểm trả hiệu quả các hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên sau khi thực hiện để thấy được tính hiệu quả, có hướng khắc phục hoặc phát huy”, anh Nguyễn Cao Cường, Bí thư tỉnh Đoàn Đồng Nai, cho biết.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 dự kiến có chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” với 1 chương trình và 4 chiến dịch. Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn yêu cầu cần tổ chức các hoạt động trong chiến dịch để khi triển khai tới cơ sở sẽ phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện, sự hưởng ứng tham gia của Đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện các công trình, phần việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; đồng thời, tạo môi trường cho Đoàn viên, thanh niên được trưởng thành thông qua các hoạt động thực tiễn.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng cho ý kiến và cơ bản nhất trí với hướng dẫn cách thức thu, nộp, quản lý và sử dụng Đoàn phí giai đoạn 2019-2022. Các đại biểu cũng nghe chuyên đề về “Công nghệ số và những tác động đến quản lý xã hội”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.