Khai mạc Đại hội XI Công đoàn Việt Nam

Khai mạc Đại hội XI Công đoàn Việt Nam
TPO- Sáng 28/7, đúng vào ngày kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tại Hà Nội diễn ra Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI với chủ đề "Đoàn kết - Trí tuệ - Dân chủ - Đổi mới".

> Khắc phục bệnh quan liêu trong hoạt động công đoàn

Khai mạc Đại hội XI Công đoàn Việt Nam ảnh 1

Tham dự Đại hội có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các bộ, ngành; các đồng chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam qua các thời kỳ, đại diện các đoàn khách quốc tế... và 94 chính thức đại diện cho gần 8 triệu công nhân viên chức lao động trong cả nước.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, nhấn mạnh: "5 năm qua, trong bối cảnh đất nước ta gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, người lao động (NLĐ) chịu ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt là về việc làm, tiền lương, thu nhập, nhà ở, đời sống. Song, với bản lĩnh của giai cấp CN, tinh thần năng động, sáng tạo, đội ngũ đoàn viên, NLĐ vẫn tin tưởng, ủng hộ đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn trong lao động, sản xuất, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đất nước theo các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ đề ra”.

Diễn ra từ 27-30.7, ĐH có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được, chỉ ra hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm từ quá trình tổ chức thực hiện NQ ĐH X CĐVN. Đồng thời, Đại hội quán triệt sâu sắc các NQ của Đảng, nhất là NQ số 20 NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 BCH TƯ (khoá X) về “Tiếp tục xây dựng GCCN VN thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” từ đó xác định mục tiêu và phương hướng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ trong 5 năm tới (2013 - 2018); bổ sung, sửa đổi Điều lệ CĐVN cho phù hợp với Luật CĐ mới được sửa đổi; bầu BCH Tổng LĐLĐVN khoá XI thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức, có đủ trí tuệ và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi NQ ĐH XI CĐVN.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.