Khách hàng thích mua ôtô màu gì nhất?

TPO - Màu sắc ngoại thất là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn ôtô, vậy màu sắc nào được yêu thích nhất trong năm 2020?
Dữ liệu về màu xe được bán ra trên toàn thế giới, do Axalta tổng hợp, đã được tiết lộ và màu trắng đã tiếp tục đứng đầu danh sách, sự thống trị của màu sắc ôtô cơ bản này đã kéo dài trong một thập kỷ.
Ước tính, hơn 1/3 số ôtô được sản xuất vào năm 2020 có màu trắng, áp đảo tất cả với tỷ lệ 38%. Đây là năm thứ ba liên tiếp màu trắng giữ ổn định ở mức tỷ lệ đó. Đứng thứ hai chính là màu đen với 19%, tiếp theo là màu xám với 15% và bạc với 9%. Điều đó có nghĩa 4/5 số lượng ôtô sản xuất trên thế giới năm 2020 đều sở hữu một trong bốn màu trên.
Khách hàng thích mua ôtô màu gì nhất? ảnh 1 Màu trắng được sử dụng nhiều nhất cho ngoại thất ôtô.
Axalta là một công ty sơn mạ công nghiệp, dữ liệu của họ được đưa ra với mục đích dự báo các xu hướng sơn ngoại thất ôtô. Đại diện của công ty cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ dữ liệu này....để làm việc với khách hàng của chúng tôi, giúp mang lại màu sắc năng động cho cuộc sống". 
Một khảo sát khác ở riêng nước Mỹ được công bố vào tháng 10 vừa qua cho thấy thị trường  ôtô Mỹ sở hữu nhiều màu sắc đa dạng hơn so với mức trung bình toàn cầu. Theo đó, phổ màu đen-trắng-xám-bạc chỉ chiếm 77% trong tổng số các màu.
Màu sắc phổ biến tiếp theo là đỏ và xanh lam, giống với các quốc gia còn lại trên toàn cầu; dù ở châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc, màu xanh lam xếp vị trí thứ tư. Ấn Độ là khu vực duy nhất có màu nâu và be lọt vào top 4. Màu xanh lá câu, màu vàng và những màu còn lại rất hiếm nên chúng được xếp vào một danh mục khác với tỷ lệ chỉ khoảng 1% đến 3%.
Tuy nhiên, Axalta cho biết, màu xanh lam đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn cho ôtô trong khi màu bạc đang giảm dần. Theo đó, Màu của Năm được công ty này lựa chọn là Sea Glass - một màu xanh lục-lam được lấy cảm hứng từ các vùng nước.
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG