Khách hàng ngã ngửa khi táo bonsai nở hoa... râm bụt

Nhiều khách hàng chỉ biết bị lừa khi cây táo nhà bỗng nở hoa râm bụt.
Nhiều khách hàng chỉ biết bị lừa khi cây táo nhà bỗng nở hoa râm bụt.
TPO - Giáp Tết, có những thương lái lừa đảo, “treo đầu dê bán thịt chó” dán keo những cây dâm bụt, cây mít sai trĩu những quả táo. Nhiều khách hàng chỉ biết bị lừa khi cây táo nhà bỗng nở hoa râm bụt.
Khách hàng ngã ngửa khi táo bonsai nở hoa... râm bụt ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, dọc các con đường vành đai 3, các con phố Nguyễn Trãi, Phạm Văn Đồng, Kim Ngưu, Giải Phóng… dễ dàng bắt gặp những dân buôn chất đầy những cây táo bonsai Trung Quốc trĩu quả, với mức giá từ 300.000 – 600.000 đồng/cây. Nhưng phần lớn cây táo bonsai không phải là cây táo mà bị đánh tráo là các cây dâm bụt, cây mít được gắn táo bằng keo ở gốc và các cành.

Chị Phan Thị Bình ở Tam Trinh (Hà Nội) cho biết: Gia đình vừa mua cây táo bonsai Trung Quốc trĩu quả trên đường Kim Ngưu với giá 400.000 đồng. Mua về chăm bón mấy ngày các thành viên trong gia đình mới “cười ra nước mắt” khi cây táo bỗng nở ra hoa dâm bụt. Lúc đó, gia đình kiểm tra kỹ mới biết những cây táo được đính, dán keo vào những cành râm bụt rất tinh vi.

Khách hàng ngã ngửa khi táo bonsai nở hoa... râm bụt ảnh 2 “Khi mua lái buôn cam kết là táo có thể chơi cảnh đến ra Tết. Tôi đã kiểm tra kỹ và cầm từng quả táo lắc nhưng không phát hiện ra. Từ bé giờ chưa từng thấy cây táo, nên nhìn những búp hoa tôi nghĩ hoa táo về sau thấy nở hoa dâm bụt mới biết bị lừa”, chị Bình nói.

Không riêng chị Bình, trong diễn đàn cư dân Tam Trinh, anh Lê Ngọc Anh, chia sẻ hình ảnh “dâm bụt ra ra quả táo”, khi gia đình mua nhầm cây táo ở đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân, Hà Nội) với giá 450.000 đồng.

Mãi khi con nhỏ anh vặt quả ra chơi anh mới phát hiện đó là những quả táo được gắn vào cây dâm bụt.

“Những quả táo đã được tẩm thuốc rất nhiều, vì gia đình tôi mua về cả tuần mà không hề thấy héo gì. Con bé nghịch vặt quả gia đình mới biết. Nhưng bé con cũng cắn ăn 1/3 quả táo khiến gia đình lo phải đưa cháu đi khám. Buôn bán lừa đảo kiểu này không thể chấp nhận được”, anh Anh bức xúc.

Khách hàng ngã ngửa khi táo bonsai nở hoa... râm bụt ảnh 3 Những cây râm bụt được đính táo trĩu quả một cách tinh vi.

Theo anh Ngọc Anh, khi biết bị lừa anh ra chỗ của hàng cũ để đòi quyền lợi, nhưng chủ quán cho biết người bán chỉ bán nhờ 1 hôm và đã đi chỗ khác. “Không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng bị lừa. Nên các đối tượng chỉ bán rong 1 hôm sau đó lại đổi địa điểm. Chủ yêú là lừa được bao người thì lừa”, anh Ngọc Anh chia sẻ.

Khách hàng ngã ngửa khi táo bonsai nở hoa... râm bụt ảnh 4 Trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người cảnh báo về tình trạng bị lừa đảo cây bonsai dịp Tết.

Không chỉ “dâm bụt ra táo”, chị Trần Thuý Hằng ở (Hà Đông, Hà Nội) vừa chia sẻ hình ảnh cho biết mình dính phải cú lừa khi mua phải cây mít đẻ ra quả táo chi chít dưới gốc với giá 350.000 đồng.

Khách hàng ngã ngửa khi táo bonsai nở hoa... râm bụt ảnh 5

Loại dâm bụt, mít đẻ ra táo này đang được bày bán tràn ngập trên phố những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Ảnh: Người bán hàng rong trên đường Kim Đồng bán “mít đẻ ra táo” với giá 450.000.

“Cây táo giả được mua ở hàng rong gần chợ hoa Hà Đông. Cành mít được xiên vào gần hết quả táo lại dính keo nên rất chắc chắn khó phát hiện. Mua về con trai mình thấy giống lá mít, vặt thử 1 quả mới biết bị lừa”, chị Hằng cho biết.

Theo tìm hiểu của phóng viên, những năm gần đây loài bonsai Trung Quốc đã xuất hiện và được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi sự độc lạ. Ở những chợ hoa xuân, những cây táo thật được trồng trong các chậu tiểu cảnh với giá từ 1triệu – 3 triệu đồng/ tuỳ loại to nhỏ và số lượng quả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loạt công trình không phép tại dự án Go Green Farm ven sông Hương

Loạt ‘biệt thự’ không phép ven sông Hương: Ba cấp bỏ lọt quy hoạch của Thủ tướng?

TPO - Năm 2014, theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được Thủ tướng Chính phủ phê quyệt, khu vực Cồn Nhỏ ven sông Hương là đất "cây xanh, công viên, thể dục thể thao". Tuy nhiên, tại đây vào năm 2017, UBND tỉnh TT-Huế đã cấp chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp và dịch vụ sinh thái Go Green Farm, để rồi xảy ra xây dựng loạt công trình không phép.
Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

Hà Nội tăng cường giãn cách, người dân vẫn xuống lòng đường tập thể dục

TPO - Hà Nội mới tăng cường áp dụng các biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 từ 0h00 ngày 19/7/2021 trong đó có yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Tuy nhiên sáng nay, nhiều người dân vẫn đổ xuống lòng đường tập thể dục bất chấp quy định.