Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022

TPO - Những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã được ban tổ chức chia sẻ trong tour giao lưu tuyển sinh ở các đại học tại Hà Nội.

Trong 2 ngày 20 và 21/9, tour tuyển sinh của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã đến với các đại học tại Hà Nội như Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sự kiện có đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn và Phó Tổng biên tập Vũ Tiến, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, người đẹp Phù Bảo Nghi và đông đảo sinh viên yêu mến cuộc thi sắc đẹp.

Tour tuyển sinh được thực hiện để tăng sức nóng cho cuộc thi năm nay và vận động học sinh, sinh viên đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022.

Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại tour tuyển sinh ở Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ảnh: Như Ý.

Đến với chương trình tuyển sinh, học sinh - sinh viên có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các hoa hậu, á hậu, người đẹp để giải đáp thắc mắc trước khi quyết định đăng ký Hoa hậu Việt Nam 2022.

Tại tour tuyển sinh, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam và nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng đã chia sẻ về những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay.

Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 2

Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam chia sẻ tại tour tuyển sinh ở Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam. Ảnh: Như Ý.

Đề cao vẻ đẹp tự nhiên

Nhà báo Vũ Tiến cho biết cuộc thi năm nay vẫn có những tiêu chí cơ bản như thí sinh phải cao từ 1,63 m trở lên, chưa lập gia đình, chưa có con.

Năm nay các cuộc thi nhan sắc khác đã tương đối cởi mở với vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên ông Vũ Tiến chia sẻ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam vẫn giữ truyền thống đề cao vẻ đẹp tự nhiên.

Dù vậy, trong xu thế làm đẹp của phụ nữ hiện đại, ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cũng đã có một số cởi mở hơn, thí sinh có thể xăm lông mày hoặc làm răng nếu gặp tai nạn hay bệnh lý…

Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 3

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam chia sẻ về những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022.

Hoa hậu Việt Nam 2022 được nén lại trong 3 tháng

Trong khi đó, nhà báo Lê Xuân Sơn cũng tiết lộ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 có khác biệt đó là các thí sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian để tham gia cuộc thi so với các năm trước đây.

"Năm nay công ty Sen Vàng – đối tác của báo Tiền Phong cũng tổ chức nhiều cuộc thi nên Hoa hậu Việt Nam sẽ được nén lại trong khoảng 3 tháng" - nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 4

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng chia sẻ lịch trình của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Như Ý.

Ông Lê Xuân Sơn cũng chia sẻ lịch trình của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đó là Vòng sơ khảo toàn quốc diễn ra ngày 22/10 tại TP.HCM. Vòng chung khảo toàn quốc diễn ra từ ngày 6/11 đến 19/11. Đêm chung khảo toàn quốc là 19/11. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ ngày 3/12 đến ngày 24/12. Đêm thi chung kết toàn quốc vào ngày 23/12.

"Tham gia cuộc thi năm nay, các bạn sẽ chỉ mất khoảng 3 tháng so với 6 đến 8 tháng như các năm trước. Trước đây Hoa hậu Việt Nam thường khởi động từ tháng 4 và đến tháng 6 sơ khảo, sau đó kết thúc muộn vào tháng 11, 12. Năm nay, các bạn có lợi thế đó là không mất nhiều thời gian, có thể bảo lưu kết quả để tham gia cuộc thi và sau đó quay trở lại học tập một cách nhanh chóng" - ông Lê Xuân Sơn nói.

Kết quả là không thể can thiệp

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sau nhiều năm tổ chức đã được ghi nhận là cuộc thi sắc đẹp uy tín và quy mô nhất cả nước. Nhiều Hoa hậu Việt Nam từng đi thi quốc tế và đạt giải cao, gần đây nhất là Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã đạt thành tích top 13 tại Miss World 2021.

Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 5

Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại tour tuyển sinh ở Đại học Ngoại thương. Ảnh: Như Ý.

Hoa hậu Việt Nam cũng là cuộc thi nhan sắc duy nhất của Việt Nam có sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn đến tất cả cơ sở đoàn trong cả nước.

“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nghiêm túc, chính xác. Ban tổ chức và ban giám khảo đánh giá các thí sinh qua cả quá trình thi nên sự nhìn nhận toàn diện và chính xác. Các bạn hãy yên tâm đây là cuộc thi nghiêm túc và không có bất cứ một thế lực hay tiền bạc, mối quan hệ nào có thể can thiệp và làm thay đổi quyết định lựa chọn ra các ngôi vị cao nhất. Các bạn hãy yên tâm rằng tất cả thí sinh đều có cơ hội nếu biết tận dụng cơ hội để tỏa sáng trong cuộc thi” – nhà báo Vũ Tiến nói.

Ban tổ chức hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Nhà báo Vũ Tiến cho biết thí sinh tham dự Hoa hậu Việt Nam gần như không phải chuẩn bị gì, từ trang phục cho đến các vấn đề ăn ở, đi lại đều được đáp ứng chu đáo.

Trong khi đó, Hoa hậu Đỗ Thị Hà hé lộ hồi đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020, cô cũng khá thiếu thốn. "Về trang phục, các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ ban tổ chức. Đến những ngày cuối nếu hết đầm mặc có thể đổi cho bạn cùng thi để không bị trùng lặp váy áo” – cô gợi ý.

Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 6Khác biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 ảnh 7

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và người đẹp Phù Bảo Nghi tại tour tuyển sinh ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ảnh: SV.

Người đẹp Phù Bảo Nghi cũng khẳng định khi tham gia Hoa hậu Việt Nam, các thí sinh nhận được sự hỗ trợ từ các nhà thiết kế nổi tiếng với những bộ váy đầm đắt tiền và khuyên các cô gái đừng băn khoăn hay lo sợ về việc không có điều kiện kinh tế mà không dám đăng ký dự thi.

Định kỳ 2 năm một lần, Hoa hậu Việt Nam 2022 đã trở lại, đánh dấu một chặng đường mới. Cuộc thi kế thừa những thành tựu đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi mới mẻ, để tạo điều kiện cho những cô gái đại diện cho một Việt Nam hiện đại và phát triển.

Sau thành công của Hoa Hậu Việt Nam 2020 cùng với thành tích ấn tượng của top 3, Hoa hậu Việt Nam 2022 tiếp tục thực hiện sứ mệnh tìm ra tân hoa hậu để tiếp nối chuỗi thành công của Việt Nam trên các đấu trường nhan sắc thế giới và thực hiện sứ mệnh nhân ái đến với cộng đồng.

Tin liên quan