Kết quả xét nghiệm của 8 người Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân 736

Kết quả xét nghiệm của 8 người Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân 736
TPO - Hiện tại Hà Tĩnh đã có kết qủa 8/14 mẫu xét nghiệm của những người liên quan với bệnh nhân (BN) 736.

Chiều 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, sau khi BN 736 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã rà soát, kiểm tra những trường hợp có liên quan với bệnh nhân này khi về thắp hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Trong đêm 6/8, Trung tâm y tế huyện Can Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy 14 mẫu xét nghiệm. Những người này ở thị trấn Đồng Lộc và xã Trung Lộc (huyện Can Lộc). Hiện có 8/14 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh, trước khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân 736 (39 tuổi, ở TP. Đà Nẵng) từng đến TP. Vinh vào ngày 24/7; sau đó 7h ngày 27/7, đến thắp hương tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Kết quả xét nghiệm của 8 người Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân 736 ảnh 1 Tại Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 906 người

Để thực hiện tốt trong công tác phòng dịch, CDC kêu gọi những ai đã đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong khoảng thời gian từ 8h - 9h ngày 27/7, cần thực hiện khai báo y tế. Những người này cần liên hệ ngay với cơ quan  y tế gần nhất, hoặc CDC tỉnh theo đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ.

Đến nay Hà Tĩnh cách ly tập trung 906 người. Tỉnh xác định gần 9.000 người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về, tất cả được điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, trong thời gian tới tỉnh này sẽ tiếp nhận, cách ly khoảng 500 lao động Hà Tĩnh từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam… trở về địa phương để cách ly tập trung.

MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...