Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại An Giang

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại An Giang
TPO - Ngày 16/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang cho biết, 12 trường hợp F1 của 2 BN2746 và BN2747 (2 trường hợp dương tính ghi nhận tại An Giang) đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Vào ngày 13/4 Đồn biên phòng Cửa Khẩu Long Bình và Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang thông báo, tại Khu trạm kiểm soát Cửa khẩu Khánh Bình, tổ công tác phát hiện cặp vợ chồng nhập cảnh trái phép từ Phnom Pênh, Campuchia về Việt Nam nên tiến hành cách ly ngay sau đó.

Kết quả xét nghiệm ngày 15/4 cho thấy, cả 2 dương tính với SARS-CoV-2 (trường hợp 1: BN2746, nam, 58 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang; trường hợp 2: BN2747, nữ, 52 tuổi, là công dân Việt Nam có địa chỉ tại huyện An Phú, tỉnh An Giang). Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại An Giang ảnh 1

Đoàn công tác tỉnh An Giang trực tiếp kiểm tra, khảo sát khu vực cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú - Ảnh: Hữu Huynh.

Từ kết quả trên, Đội đáp ứng nhanh của huyện An Phú đã phối hợp Trung tâm y tế 2 xã Khánh An và Thị trấn Long Bình, tiến hành điều tra và cho cách ly ngay các trường hợp tiếp xúc gần với các đối tượng nêu trên. Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn xe chuyên chở đối tượng, đồn biên phòng, trạm kiểm dịch y tế và phòng ở của bệnh nhân. Qua xét nghiệm, 12 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện các lực lượng chức năng của tỉnh An Giang đã trực tiếp đến làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện An Phú; Đoàn công tác của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát khu vực cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú để đảm bảo công tác điều trị và phòng dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.