Kết quả thi học sinh giỏi quốc gia: Hà Nội dẫn đầu cả nước

Kết quả thi học sinh giỏi quốc gia: Hà Nội dẫn đầu cả nước
TPO - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 - 2020. Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt giải.

Theo thông báo của Cục Quản lý chất lượng, kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 – 2020, Hà Nội có 144 giải. Trong đó, có 13 giải nhất.

Hà Tĩnh xếp thứ 2 với 89 giải quốc gia và có 4 giải nhất.

Nam Định là địa phương xếp tiếp theo về số lượng thí sinh đạt giải với 78 giải. Trong đó có 2 giải nhất.

Bắc Ninh là địa phương có số lượng học sinh đạt giải lớn và số lượng giải nhất cao. Địa phương này có 64 giải, trong đó có tới 8 giải nhất.

So với kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2018 – 2019, vị trí những địa phương thuộc top 10 về số lượng giải cơ bản không thay đổi. Số lượng giải của các địa phương này cũng cao hơn năm trước.

Tuy nhiên, có một số địa phương khó khăn, số lượng giải có giảm so với năm học trước. Cụ thể, năm học 2018 – 2019, Lai Châu có 11 giải thì năm nay chỉ có 4 giải. Bến Tre năm học trước có 17 giải thì năm nay có 15 giải... Nhưng một số địa phương có số lượng giải tăng như Bắc Kạn năm học trước là 4 giải thì năm nay là 6 giải, Bạc Liên năm trước 3 giải thì năm nay 6 giải...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?
Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…