Kết quả chính thức vụ người Hàn Quốc mắc COVID-19 ở Bình Dương

TPO - Tối 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, thông tin chính thức từ Sở Ngoại vụ TPHCM là phía Hàn Quốc xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của ông L.K.N (Hàn Quốc) là âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, ngày 3/4, có nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc có một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ thông báo này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã xác minh có 4 trường hợp làm việc chung với người này ở Bình Dương đang sinh sống trên địa bàn TPHCM.

Kết quả chính thức vụ người Hàn Quốc mắc COVID-19 ở Bình Dương ảnh 1 Người đàn ông Hàn Quốc có kết quả âm tính. Ảnh HCDC

Sau đó, cơ quan chức năng TPHCM đã thực hiện các biện pháp phòng dịch với 4 trường hợp này. Ngày 5/4, có kết quả xét nghiệm cả 4 trường hợp tiếp xúc gần này đều âm tính.

Đến ngày hôm nay (6/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM chính thức nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc người đàn ông này. Cụ thể có kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 lần nữa là âm tính. Phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người đàn ông này là âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khi có thông tin người đàn ông Hàn Quốc trên mắc COVID-19, TPHCM và tỉnh Bình Dương đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc, đồng thời thực hiện một loạt các giải pháp phòng chống dịch bệnh như thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm...các trường hợp tiếp xúc gần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

Bình Dương hỏa tốc chỉ đạo công an điều tra người khai y tế gian làm lây lan dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao ký công văn hỏa tốc về việc nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất. Ngoài việc đề nghị khẩn trương truy vết thần tốc các trường hợp liên quan, người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương chỉ đạo công an điều tra việc người khai báo y tế gian dối làm lây lan dịch để truy tố.
Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

Sáng 24/6, Việt Nam ghi nhận 42 ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 24/6, Bộ Y tế cho biết có 42 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 5 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa (4 ca), Tây Ninh (1 ca). 37 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (26 ca), Thái Bình (3 ca), Bắc Giang (3 ca), Tây Ninh (2 ca), Long An (2 ca), Khánh Hòa (1 ca). 28 ca trong số này được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.