Kẻ trốn nã giết người yêu mới của tình cũ rồi cố thủ trên mái nhà

Bị cáo Đinh Hoàng Giang tại tòa.
Bị cáo Đinh Hoàng Giang tại tòa.
TPO - Người phụ nữ có chồng và 2 con nhỏ nhưng vẫn quan hệ tình cảm với 2 đàn ông khác. Kẻ bị “bỏ rơi” sau đó ghen tuông, sát hại tình địch rồi cố thủ trên mái nhà.

Ngày 13/11, TAND TP Hà Nội phạt Đinh Hoàng Giang (SN 1987, ở Đắk Song, Đắk Nông) án tử hình về tội “Giết người”, 18 tháng tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo truy tố, Giang từng có hành vi hủy hoại rừng và bị Công an TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) ra lệnh truy nã. Quá trình bỏ trốn, bị cáo sinh sống ở nhiều nơi về đến năm 2018 đã tới Hà Nội làm thuê và nảy sinh tình cảm với chị Hà (SN 1986).

Dù chị Hà đã có chồng là người Hàn Quốc và 2 con nhỏ nhưng vẫn quan hệ nam nữ với Giang. Năm 2019, Giang và chị Hà chia tay do mâu thuẫn nhưng bị cáo vẫn thường nhắn tin, tặng quà cho người phụ nữ.

Tháng 1/2020, Giang phát hiện chị Hà có quan hệ với anh Dũng (SN 1974) – giám đốc một công ty điện tử tại Bắc Ninh và cũng đã có gia đình. Vì vậy, Giang tỏ thái độ ghen tuông, nhiều lần nhắn tin đe dọa chị Hà sẽ ra tay tàn độc, cùng chết với tình địch…

Tối 19/5, bị cáo tới nhà chị Hà và phát hiện chị dắt 2 con nhỏ đi cùng anh Dũng vào trong. Giang đứng ngoài quan sát người yêu cũ của mình nấu ăn, sinh hoạt cùng tình địch sau đó tìm gặp chị Hà ở cổng, nói: “Đau lòng lắm”.

Cùng lúc, Giang phát hiện anh Dũng đang trong bếp nên lao vào, dùng quạt cây đánh người đàn ông. Dù anh Dũng van xin nhưng bị cáo lấy một dao nhọn đâm nhiều nhát vào người nạn nhân.

Bị cáo này sau đó tiếp tục dùng ghế gỗ và dao để tấn công anh Dũng nhiều lần, bất chấp việc anh van xin cũng như sự can ngăn của chị Hà. Tiếp đến, Giang lên mái nhà dùng dao cậy ngói ném xuống xe ô tô của anh Dũng.

Hành vi của Giang khiến anh Dũng tử vong tại chỗ; chiếc ô tô bị hư hỏng, thiệt hại được xác định hơn 22 triệu đồng. Đến 7h30 sáng hôm sau, cảnh sát mới tiếp cận được mái nhà chị Hà và bắt giữ Giang.

*Tên nạn nhân, người liên quan đã được thay đổi.

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.