Kẻ đâm người tình của vợ lãnh án chung thân

Bị cáo Trần Quang Minh trước vành móng ngựa.
Bị cáo Trần Quang Minh trước vành móng ngựa.
Ngày 29/7, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Trần Quang Minh (SN 1974, ngụ Đồng Nai) về tội danh “Giết người”.
Theo bản cáo trạng, bị cáo Trần Quang Minh làm nghề xe ôm và có vợ là chị Nguyễn Thị Bình nhưng đã sống ly thân khoảng 2 năm. Do nghi ngờ chị Bình có quan hệ tình cảm với anh Khưu Chí Hiếu (SN 1979, ngụ tại Tp.Biên Hòa) hiện đang làm nghề hàn bửng xe máy tại KP 2, đường Phạm Văn Thuận, phường Bình Đa nên Minh âm thầm theo dõi nhưng chưa bắt "quả tang" lần nào.
Trong quá trình theo dõi anh Hiếu và vợ của mình, bị cáo Minh đã có lần đánh nhau với Hiếu và bị Công an phường Bình Đa mời về trụ sở để làm việc nhưng Minh đã không đến.
Đến khoảng 21h00 tối 29/11/2013, Minh trên đường về nhà, khi đến trước phòng khám tư nhân của bác sỹ Phan (là nơi làm việc của chị Bình) trên đường Phạm Văn Thuận thì bị cáo phát hiện anh Hiếu chở bạn là anh Nguyễn Văn Vàng (SN 1988, ngụ Tp.Biên Hòa) rẽ vào tiệm điện thoại 178 (kế bên phòng khám tư nhân của bác sỹ Phan) nên đã dừng xe để theo dõi.
Khoảng 21h40 cùng ngày, Hiếu đi tới chỗ Minh đứng và nói “lâu quá không gặp” dẫn đến hai bên xô xát đánh nhau. Trong lúc xô xát Minh đã lấy con dao Thai Lan mũi nhọn dài khoảng 15cm để sẵn trên paga xe máy đâm anh Hiếu 8 nhát vào vùng ngực trái, hông và cánh tay phải. Khi bị đâm, Hiếu đã dùng tay đánh lại Minh.
Lúc này, anh Vàng khi thấy sự việc đã lao vào đấm Minh để giải vây cho Hiếu nhưng cũng bị Minh dùng dao đâm liên tiếp 6 nhát vào vùng ngực trái, nách và hông. Anh Vàng sau khi bị đâm đi bộ ra tới giữa đường thì đổ gục, ngay sau đó cả anh Vàng và anh Hiếu đã được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng anh Vàng đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, riêng anh Hiếu bị thương tật 18%.

Khoảng 30 phút sau khi gây án, tên Minh đã đến Công an phường Tam Hòa, Tp.Biên Hòa đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Quang Minh mức án chung thân cho tội danh “Giết người”.

Theo Khoa Nam
Theo VOV
MỚI - NÓNG