Kẻ chở pháo lậu, ma túy... cắn công an để thoát thân

Đối tượng Thưởng cùng tang vật tại trụ sở công an. Ảnh: Hoàng Anh
Đối tượng Thưởng cùng tang vật tại trụ sở công an. Ảnh: Hoàng Anh
TPO - Thấy lực lượng chức năng ra hiệu lệnh kiểm tra, đối tượng Thưởng lao xe bỏ chạy, thay biển số xe ô tô. Biết không chạy thoát, tên này chống đối quyết liệt, cắn một CSGT bị thương

Chiều 15/10, công an huyện Hữu Lũng cho biết, vừa bắt tạm giam, khởi tố Trần Mạnh Thưởng (SN1981, trú đường Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ.

Trước đó, tại km4+500 tỉnh lộ 242 thuộc thôn Nhị Hà (xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), Tổ tuần tra kiểm soát Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Hữu Lũng phát hiện xe ô tô con 7 chỗ BKS 98H-4619 có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành mà điều khiển xe lao thẳng vào Tổ công tác và chạy về hướng TP Lạng Sơn.

Để trốn tránh lực lượng chức năng, lái xe ô tô trên đổi sang biển số 20K - 3844 và tiếp tục chạy xe theo hướng quốc lộ 1A.

Tổ công tác đã dùng biện pháp nghiệp vụ để chặn xe. Khi dừng được phương tiện lái xe đã chống đối quyết liệt và cắn một CSGT công an huyện Hữu Lũng bị thương.

Tổ công tác đã khống chế và bắt giữ đối tượng, đồng thời tiến hành kiểm tra xe ô tô, phát hiện trên xe có gần 250 kg pháo hoa (loại 36 quả/giàn) được cất giấu trong nhiều thùng cát-tông trùm bao tải dứa, ngoài ra còn phát hiện 246 gam chất bột màu trắng, được xác định là ma túy và 03 bộ biển số xe ô tô (98H - 4619; 20K-3834; 12K-1781).

Tại cơ quan Công an, danh tính người vi phạm pháp luật được xác định là Trần Mạnh Thưởng. Đối tượng khai nhận đã nhận chở thuê số pháo trên cho một người đàn ông không rõ lai lịch tại thị trấn Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) về tỉnh Bắc Giang. Còn số ma túy là của bản thân mang đi để sử dụng.

MỚI - NÓNG