Jetstar hủy chuyến bay vì chim

Jetstar hủy chuyến bay vì chim
TPO - Tối 20/7, một máy bay của Hãng hàng không Jetstar Pacific đang hạ cánh xuống sân bay Vinh (Nghệ An) thì bị chim va vào, sự cố làm hãng phải hủy chuyến tiếp sau để kiểm tra kỹ thuật.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL522 từ TP.HCM đi Vinh khi chuẩn bị hạ cánh đã bị chim va vào tàu bay. Rất may, chuyến bay hạ cánh an toàn lúc 22h25.

Theo quy định, máy bay phải nằm lại sân bay để kiểm tra, soi động cơ để bảo đảm an toàn cho chuyến bay tiếp theo.

Sự việc này làm cho chuyến bay BL523 từ Vinh đi TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 23h tối cùng ngày phải hủy, 129 hành khách được bố trí về khách sạn nghỉ.

Tuy nhiên, một số hành khách vẫn ở lại để yêu cầu thực hiện chuyến bay mặc dù đã được nhân viên và lực lượng an ninh sân bay đến giải thích. Sự việc này làm cho Jetstar Pacific và lực lượng an ninh phải cử người túc trực đề phòng các vấn đề phát sinh.

Sáng 21/7, toàn bộ hành khách đã lên chuyến bay khởi hành lúc 8h50 để vào TP.HCM.

Sự cố chim va vào máy bay không phải là chuyện hiếm tại Việt Nam. Lịch sử ngành hàng không thế giới cũng từng ghi nhận thiệt hại hàng tỉ USD từ các sự cố do chim trời va vào “chim sắt”.

Tại các sân bay, các cơ quan chức năng cũng sử dụng các biện pháp đuổi chim nhưng các vụ va chạm vẫn xảy ra, nhiều chuyến bay bị chậm, hủy do bắt buộc phải kiểm tra máy bay sau mỗi vụ va chạm để bảo đảm an toàn.

MỚI - NÓNG