Italy xây cầu treo lớn nhất thế giới

Italy xây cầu treo lớn nhất thế giới
Impregilo, tập đoàn xây dựng khổng lồ của Italy,  hôm qua đã thắng thầu giành quyền xây dựng cây cầu treo lớn nhất thế giới, nối liền đảo Sicily với đất liền.

Cầu Messina là một trong những dự án hạ tầng lớn nhất châu Âu, dự kiến được khởi công vào đầu năm tới và hoàn thành vào năm 2012. Dự án này trị giá khoảng 4,6 tỷ euro. Số tiền này được huy động từ ngân sách nhà nước và tư nhân, với tỷ lệ góp vốn nhà nước chiếm 40%.

Toàn bộ chiều dài của cây cầu là 5070m. Khi hoàn thành nó sẽ thay thế cho hệ thống phà chậm chạp hiện nay. Cầu được thiết kế có lưu lượng 4500 xe hơi qua lại trong một giờ và 200 chuyến xe lửa mỗi ngày.

Tập đoàn Impregilo có trụ sở tại Milan đã có kinh nghiệm xây dựng 5500 km đường sắt, 30 nghìn km đường bộ, 56 km cầu và 95 hầm ngầm trên khắp thế giới.

Đây là một dự án quan trọng trong chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng của chính phủ của Italy. Tuy nhiên, dự án cũng bị các nhà môi trường và các thành viên của liên minh trung tả phản đối.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.