Italy xây cầu treo lớn nhất thế giới

Italy xây cầu treo lớn nhất thế giới
Impregilo, tập đoàn xây dựng khổng lồ của Italy,  hôm qua đã thắng thầu giành quyền xây dựng cây cầu treo lớn nhất thế giới, nối liền đảo Sicily với đất liền.

Cầu Messina là một trong những dự án hạ tầng lớn nhất châu Âu, dự kiến được khởi công vào đầu năm tới và hoàn thành vào năm 2012. Dự án này trị giá khoảng 4,6 tỷ euro. Số tiền này được huy động từ ngân sách nhà nước và tư nhân, với tỷ lệ góp vốn nhà nước chiếm 40%.

Toàn bộ chiều dài của cây cầu là 5070m. Khi hoàn thành nó sẽ thay thế cho hệ thống phà chậm chạp hiện nay. Cầu được thiết kế có lưu lượng 4500 xe hơi qua lại trong một giờ và 200 chuyến xe lửa mỗi ngày.

Tập đoàn Impregilo có trụ sở tại Milan đã có kinh nghiệm xây dựng 5500 km đường sắt, 30 nghìn km đường bộ, 56 km cầu và 95 hầm ngầm trên khắp thế giới.

Đây là một dự án quan trọng trong chương trình nâng cấp cơ sở hạ tầng của chính phủ của Italy. Tuy nhiên, dự án cũng bị các nhà môi trường và các thành viên của liên minh trung tả phản đối.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.