Israel triển khai các hành động quân sự ở dải Gaza

Israel triển khai các hành động quân sự ở dải Gaza
TPO - Bộ Quốc phòng Israel ngày 29/5 thông báo, quân đội nước này đang triển khai các hành động quân sự ở dải Gaza nhằm trả đũa đợt pháo kích vào khu vực miền Nam Israel.

Quân đội Israel cho biết, sáng sớm ngày 29/5 hơn 20 quả đạn pháo đã tấn công vào khu vực tiếp giáp dải Gaza ở miền Nam Israel. Hệ thống phòng không Iron Dome đã đánh chặn hầu hết đạn pháo.

Theo “Thời báo Israel”, ít nhất 28 quả đạn pháo đã bắn vào lãnh thổ Israel khiến một người bị thương nhẹ. Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố rằng Israel sẽ "dốc toàn lực" phản kích.

Phong trào kháng chiến Hồi giáo Palestine (Hamas) nói rằng, cuộc pháo kích là sự đáp trả của các tổ chức vũ trang trước những tội ác của Israel.

Phát ngôn viên của Hamas, Abdullativ Canoua tuyên bố rằng, im lặng trước việc Israel tiếp tục xâm hại quyền lợi của người Palestine là một biện pháp “vô tri vô giác”, Hamas sẽ tiếp tục kháng cự Israel.

Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/5 quân đội Israel đã tấn công bằng xe tăng vào khu vực phía nam dải Gaza và pháo kích vào khu vực phía bắc dải Gaza. Phát ngôn viên Bộ y tế Palestine nói rằng, các cuộc tấn công này đã khiến 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Các động thái này có thể sẽ khiến các cuộc đụng độ vũ trang leo thang ở dải Gaza. Kể từ khi bắt đầu “Cuộc trở về vĩ đại” của Palestine ở biên giới dải Gaza ngày 30/3 đến nay, theo thống kê của Palestine, đã có hơn 110 người Palestine thiệt mạng bởi các cuộc xung đột vũ trang giữa Israel và Palestine.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm