Israel không kích hàng chục mục tiêu quân sự ở Syria

Tiêm kích F-35 của Không quân Israel. Ảnh: AP
Tiêm kích F-35 của Không quân Israel. Ảnh: AP
TPO - Ngày 20/11, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tuyên bố các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Syria.

Theo IDF, các mục tiêu bao gồm tên lửa không-đối-không, nhà kho và các cơ sở quân sự khác nhau. Cuộc không kích nhằm đáp trả lại các vụ phóng tên lửa trước đó được cho là của lực lượng Syria từ lãnh thổ Syria nhắm vào lãnh thổ Israel.

IDF tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động chống lại sự cố thủ của Iran ở Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết rằng các tên lửa đã được bắn bởi các máy bay phản lực của Israel từ Golan Heights và Marj al-Ayoun và nói thêm rằng các lực lượng phòng không có thể phá hủy hầu hết các tên lửa trước khi chúng tiếp cận mục tiêu .

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bình luận về vụ tấn công gần đây nhất của Israel vào Syria: "Tôi đã làm rõ rằng bất cứ ai làm tổn thương chúng tôi - chúng tôi sẽ đáp trả người đó. Đây là những gì chúng tôi đã làm tối nay chống lại các mục tiêu quân sự của lực lượng Iran và các mục tiêu quân sự Syria ở Syria sau khi các vụ phóng tên lửa đêm qua được phóng vào Israel".

Cuối ngày 19/11, đài truyền hình Al-Ikhbariya của nhà nước Syria nói rằng các hệ thống phòng không của quốc gia này đã đẩy lùi một cuộc tấn công trên không vào Damascus và vùng ngoại ô, một số tên lửa đã bị hạ ở phía nam Damascus.

Tel Aviv đã nhiều lần tiến hành các cuộc không kích ở Syria. Israel và Syria có chung biên giới dọc theo Cao nguyên Golan đang tranh chấp. Khu vực này hầu hết nằm dưới sự kiểm soát của Tel Aviv.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG