Israel không kích hàng chục mục tiêu quân sự ở Syria

Tiêm kích F-35 của Không quân Israel. Ảnh: AP
Tiêm kích F-35 của Không quân Israel. Ảnh: AP
TPO - Ngày 20/11, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tuyên bố các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Syria.

Theo IDF, các mục tiêu bao gồm tên lửa không-đối-không, nhà kho và các cơ sở quân sự khác nhau. Cuộc không kích nhằm đáp trả lại các vụ phóng tên lửa trước đó được cho là của lực lượng Syria từ lãnh thổ Syria nhắm vào lãnh thổ Israel.

IDF tuyên bố sẽ tiếp tục hoạt động chống lại sự cố thủ của Iran ở Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cho biết rằng các tên lửa đã được bắn bởi các máy bay phản lực của Israel từ Golan Heights và Marj al-Ayoun và nói thêm rằng các lực lượng phòng không có thể phá hủy hầu hết các tên lửa trước khi chúng tiếp cận mục tiêu .

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bình luận về vụ tấn công gần đây nhất của Israel vào Syria: "Tôi đã làm rõ rằng bất cứ ai làm tổn thương chúng tôi - chúng tôi sẽ đáp trả người đó. Đây là những gì chúng tôi đã làm tối nay chống lại các mục tiêu quân sự của lực lượng Iran và các mục tiêu quân sự Syria ở Syria sau khi các vụ phóng tên lửa đêm qua được phóng vào Israel".

Cuối ngày 19/11, đài truyền hình Al-Ikhbariya của nhà nước Syria nói rằng các hệ thống phòng không của quốc gia này đã đẩy lùi một cuộc tấn công trên không vào Damascus và vùng ngoại ô, một số tên lửa đã bị hạ ở phía nam Damascus.

Tel Aviv đã nhiều lần tiến hành các cuộc không kích ở Syria. Israel và Syria có chung biên giới dọc theo Cao nguyên Golan đang tranh chấp. Khu vực này hầu hết nằm dưới sự kiểm soát của Tel Aviv.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC
'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế
TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…

Có thể bạn quan tâm

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…