Israel không kích Dải Gaza

Bắc Gaza sau trận không kích của Israel vào Beit Lahia hôm 28/10
Bắc Gaza sau trận không kích của Israel vào Beit Lahia hôm 28/10
TPO- Theo hãng tin CNN hôm 28/10, Israel vừa không kích vào Dải Gaza sau khi nước này bắn hạ một tên lửa được cho là do những chiến binh Palestine bắn.

Lực lượng Phòng vệ Israel cũng đã chính thức thông báo về hành động này.

Các nguồn tin an ninh ở Gaza nói với hãng tin CNN rằng một trại huấn luyện phía tây của thành phố Gaza bị trúng tên lửa. Nguồn tin y tế cho biết không có báo cáo thương vong.

Quân đội Israel cho biết cuộc không kích diễn ra sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa “Lá chắn Thép” chặn một tên lửa bắn từ Dải Gaza hướng tới thành phố Ashkkelon. Một tên lửa khác vẫn chưa xác định được vị trí.

Trung tá Peter Lerner của Israel gọi các cuộc không kích này là “một phản ứng ngay lập tức với sự xâm lược khủng bố và các cơ sở của khủng bố ở Gaza”.

Phan Yến
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Nét đẹp của hội làng truyền thống như nghi thức “rước vua, chúa sống” ở đền Sái (Đông Anh, Hà Nội) cần được phát huy Ảnh: DUY PHẠM
Mê tín tràn vào lễ hội
TP - Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về lễ hội. Ông trao đổi với PV Tiền Phong xung quanh những lát cắt về sự bất cập, biến tướng và cả những giá trị tích cực lễ hội đem lại cho đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt.
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
Lo con thi tuyển lớp 1 ngoài công lập
TP - Một số trường tư thục tại Hà Nội có số hồ sơ đăng ký đầu vào lớp 1 cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh nhiều lần. Điều này dẫn đến có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau khiến phụ huynh lo lắng, thậm chí cho con đi luyện thi.