Iraq: Đánh bom chợ, 82 người thiệt mạng

Hiện trường vụ đánh bom ở Karrada
Hiện trường vụ đánh bom ở Karrada
TPO - Ít nhất 82 người đã thiệt mạng, 200 người bị thương trong hai vụ đánh bom liên tiếp nửa đêm ngày 2/7 tại một khu chợ đông đúc ở Baghdad, Iraq.

Một chiếc xe tải chở đầy thuốc nổ nổ tung ở Karrada, trung tâm Baghdad khiến 80 người thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 200 người. Trong tuyên bố trên mạng, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công đẫm máu này đồng thời cho biết vụ nổ là đánh bom tự sát.

Iraq: Đánh bom chợ, 82 người thiệt mạng ảnh 1 Các vụ tấn công xảy ra vào đêm ngày 2/7

Tại một khu chợ khác ở al-Shaab, một thiết bị nổ ven đường cũng được kích hoạt khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

Iraq: Đánh bom chợ, 82 người thiệt mạng ảnh 2

Cảnh sát cho biết, số người thiệt mạng có thể tăng lên nữa bởi nhiều người còn đang mắc kẹt trong đống đổ nát của các tòa nhà bị sập.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Iraq kể từ khi lực lượng chính phủ nước này quét sạch IS khỏi thành phố Fallujah hồi tháng trước.

Karrada có phần đông người Hồi giáo dòng Shia và một số người theo đạo Kito sinh sống. Khu vực này rất đông đúc vào buổi tối nhất là trong tháng ăn chay Ramadan.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Mỹ tại một trại huấn luyện ở Herat, Afghanistan. Ảnh: EPA

Đằng sau quyết định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

TP - Sứ mệnh nhổ cỏ lực lượng al Qaeda sau loạt khủng bố 11/9 vào đất Mỹ được đặt tên là “Tự do lâu dài”. Khi đó, Tổng thống George W. Bush nói rằng nhiệm vụ của Mỹ “không chỉ phải bảo vệ quyền tự do quý giá của chúng ta, mà cả tự do của tất cả mọi người để có thể sinh sống và nuôi con mà không phải sợ hãi”.